Abramovich muốn biến Valencia thành ‘Chelsea thứ 2’

0
0

Abramovich muốn biến Valencia thành 'Chelsea thứ 2'

Abramovich đã rao bán Chelsea vào đầu tháng 3 trước khi bị chính phủ Vương quốc Anh trừng phạt. Ông bị đóng băng tài sản do Nga tấn công Ukraine và vì được cho có mối quan hệ với tổng thống Vladimir Putin.

Gần đây có tin Abramovich muốn mua Goztepe của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng mọi chuyện vẫn chưa rõ đã tiến triển được bao nhiêu. Bây giờ, báo chí Tây Ban Nha cho biết,  Abramovich hiện đã đưa ra lời đề nghị mua Valencia. 

Nhà thầu đối thủ Miguel Zorio tuyên bố rằng chủ sở hữu hiện tại của Valencia là Peter Lim đã tiết lộ chuyện này: “Peter Lim cố gắng bán Valencia tại London với giá 250 triệu euro nhưng không thành công. Gần đây, doanh nhân này tiết lộ với truyền thông quốc tế về chuyện đang có 2 lựa chọn, là bán Valencia cho tôi hoặc Abramovich.

Và từ đây, tôi nói với Peter Lim rằng ông ấy sẽ phải bỏ ra 50 triệu bảng mỗi năm để bù đắp vào những khoản lỗ mà bản thân gây ra hoặc bán CLB cho chúng tôi. Bất kể việc ông Lim có thích hay không, thì bản thân phải đưa ra lựa chọn ngay lập tức”.

Valencia đang được rao bán sau nhiều năm quản lý tài chính yếu kém bởi Lim, người đã chứng kiến ​​câu lạc bộ Tây Ban Nha trượt dài trên BXH La Liga trong những mùa giải gần đây.

So với Zorio, cái tên Abramovich chắc chắn mang tới sự đảm bảo thành công cho Valencia nếu như vụ mua lại hoàn tất. Chelsea là 1 ví dụ về việc “thay da đổi thịt” nhờ sự hậu thuẫn tối đa về tài chính của Abramovich.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here