Aleks Shliakotin người Ukraine này đã cầu xin cha mẹ của mình để chạy trốn

0
0

Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ukraine, Aleks Shliakotin, người Ukraina, đã cầu xin cha mẹ của anh ấy chạy trốn khỏi đất nước sau khi bom của Nga nổ cách nhà họ ở Kyiv một km.

Nhưng họ kiên quyết rằng họ sẽ ổn khi trốn trong căn hộ cũ của họ ở vùng ngoại ô đầy cây lá của Bucha.

Đó là trở lại vào tháng Hai.

Bốn tháng trôi qua, phần lớn khu vực lân cận của họ nằm trong đống đổ nát, bị san bằng trước sự tiến công của Nga đến mức tàn bạo vùng ngoại ô đã trở thành đồng nghĩa với tội ác chiến tranh của lực lượng Moscow.

Aleks Shliakotin

“Nhiều ngày sau khi thuyết phục họ, tôi đã xem video về những con phố bị đổ nát – mọi thứ trông thật kinh khủng, giống như sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Sau đó, tôi nhận ra, ‘chết tiệt, điều này trông rất quen thuộc với tôi”, Shliakotin, một thủ môn của Hồng Kông cho biết. Câu lạc bộ Premier League Hong Kong Rangers.

“Sau đó, anh chàng trong video nói đó là phố Vokzal’na, Bucha. Đó đúng là con phố của tôi, nơi tôi đã trải qua thời thơ ấu, nơi tôi đến trường, nơi tôi đã đi bộ hàng nghìn lần. Nếu bố mẹ tôi vẫn ở đó, Họ có thể sẽ không còn sống. Ngôi nhà của chúng tôi đã bị phá hủy.

Một cuộc hành trình đầy nguy hiểm

Shliakotin không biết chuyện gì đã xảy ra với căn hộ của cha mẹ mình, vì tất cả những người hàng xóm của họ cũng chạy trốn.

Đó là một cuộc hành trình đầy nguy hiểm đối với cặp vợ chồng, ở độ tuổi 60, họ phải trốn thoát bằng ô tô vì sân bay đang bị pháo kích nặng nề. Nhiệt độ xuống dưới 0 và họ không có quần áo dự phòng.

Những con đường đông đúc với những người Ukraine đang chạy trốn – một số dẫn theo trẻ em và động vật đi bộ – đến nỗi họ phải mất bốn ngày để đến biên giới Ba Lan, một hành trình thường mất tám giờ.

“Nghe giống như một bộ phim nào đó. Vào ngày cuối cùng, họ đã giúp đưa ba đứa trẻ từ một gia đình khác qua biên giới, vì người cha ở ngõ đằng sau họ không thể rời khỏi đất nước”, Shliakotin nói.

Cầu thủ bóng đá không tìm kiếm sự thông cảm.

“Bạn cần hiểu rằng trong khi những câu chuyện nghe có vẻ hoang đường, chúng tôi thật may mắn. Chúng tôi không có gì phải phàn nàn. Hiện tại ở Ukraine, nếu bạn mất căn hộ của mình nhưng mọi người còn sống (thì) bạn thậm chí không mở miệng nói điều gì đó tồi tệ đã xảy ra với bạn, “ông nói.

“(Nhiều trẻ em) đang sống mà không có cha mẹ của chúng … mọi người đang viết số điện thoại, họ và ngày sinh trên lưng những đứa trẻ của họ đề phòng chúng chết vào ngày hôm sau.”

Mục tiêu cao hơn

Tuy nhiên, điều mà Shliakotin – một cựu thủ môn đội tuyển trẻ quốc gia Ukraine – đang tìm kiếm là tài trợ để giúp những người bị mắc kẹt trở về nhà.

Và anh ấy đã tìm thấy một mức độ hỗ trợ đáng ngạc nhiên ở nhà nuôi của mình ở Hồng Kông.

Bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại học viện trẻ Dynamo Kyiv danh tiếng, cầu thủ 32 tuổi Shliakotin hiện là cầu thủ được yêu thích nhất ở Hong Kong kể từ khi chuyển đến giải đấu hàng đầu vào năm 2016.

Và anh ấy đã nhận thấy rằng anh ấy có thể tận dụng sự nổi tiếng đó vì một lý do chính đáng, nhận được phản hồi tích cực đối với các bài đăng video trên Instagram của anh ấy trong đó anh ấy yêu cầu người Hongkong giúp đỡ.

“Tôi đã nhận được hàng nghìn tin nhắn ủng hộ từ ngày đầu tiên,” anh nói. Shliakotin nói: “Tôi rất sốc trước số người muốn giúp đỡ.

Lời kêu gọi của ông kể từ đó đã giúp tài trợ cho 9 xe cứu thương được gửi đến Ukraine

3 trong số đó được chi trả cụ thể bằng các khoản đóng góp từ Hồng Kông và vô số các dịch vụ nhỏ hơn.

“Có một người đàn ông đã liên hệ với tôi trên Facebook, anh Lam, người đã viết ‘này Aleks, tôi đã xem tin tức về Ukraine và tôi muốn quyên góp 10.000 đô la Hồng Kông (khoảng 1.300 đô la), nhưng tôi muốn giúp một người cụ thể. hoặc gia đình thực sự cần. Nếu bạn biết ai đó, xin vui lòng cho tôi biết. ‘

“Tôi vừa nghe tin một bà mẹ và hai cô con gái ở Chernihiv có ngôi nhà bị phá hủy và đang hoảng loạn không biết đi đâu. Vì vậy, chúng tôi đã gửi tiền cho họ.

Aleks Shliakotin

“Gia đình đã rất sốc – họ không thể tin được chuyện như thế này lại có thể xảy ra. Một người đàn ông đến từ Hồng Kông, nơi mà họ thậm chí chưa từng nghe nói đến, lại đột ngột giúp đỡ.

“Đó là những khoảnh khắc mà tôi biết rằng nhân loại vẫn còn sống – rằng vẫn còn một số điều tốt đẹp trên thế giới.”

Một nỗ lực của nhóm

Hai người bạn thân đang giúp đỡ Shliakotin trong nỗ lực của anh ấy.

Oresta Brit là một tình nguyện viên đã nuôi và đưa đón trẻ em và người già kể từ khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014, trong khi Roman Zozulya là một cựu đồng đội trẻ của Dynamo Kyiv đang chơi ở Tây Ban Nha, người đã giúp mua, bảo dưỡng và sửa chữa xe cứu thương ở quốc gia đó. trước khi chúng được gửi đến Ukraine.

Mỗi xe cứu thương cần có giấy tờ của Đại sứ quán Ukraine, sau đó phải được đăng ký cho một đơn vị quân đội cụ thể.

Khi những ô đó được đánh dấu

“chúng tôi nhét vào xe cứu thương của mình viện trợ nhân đạo, và các tình nguyện viên của chúng tôi lái chúng đến biên giới, trước khi (nhóm) của tôi đến điểm đến cuối cùng,” Shliakotin.

Zozulya cho biết anh và Shliakotin chỉ là một phần của mạng lưới các cầu thủ Ukraine ở nước ngoài “đoàn kết để giúp đỡ.”

Zozulya nói: “Trong khi một số đang chiến đấu trên tiền tuyến, chúng tôi có [vai trò] của riêng mình với tư cách là người của công chúng.

“Chúng tôi có cơ hội này mà những người khác không có – chúng tôi có thể nói với cả thế giới và có thể được nghe bởi một số lượng lớn người.”

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Hung

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here