Alves tái ngộ Monchi

0
0

Alves tái ngộ Monchi

Ngược dòng thời gian, chính xác ra là cách đây hơn 19 năm, Alves đã lọt vào mắt xanh của Monchi và được đưa về Sevilla từ Bahia theo hợp đồng cho mượn.

Với khả năng cũng như phẩm chất thi đấu nổi bật, hậu vệ người Brazil đã được Sevilla mua đứt với giá chưa đến 1 triệu euro vào thời điểm đó.

Mặc dù đã bán một loạt cầu thủ trị giá gần 500 triệu euro trong 20 năm qua, Monchi vẫn rất hãnh diện khi đề cập tới giá trị thặng dư và hiệu suất của hậu vệ cánh phải người Brazil.

“Cầu thủ mà tôi thấy đóng góp nhiều hơn cả về giá trị chuyên môn và giá trị kinh tế với Sevilla rõ ràng là Daniel Alves. Từ chỗ không mấy tên tuổi, Alves đã có một thời gian thích nghi và giúp Sevilla giành được 5 danh hiệu.  Đương nhiên, việc bán đi Alves đã giúp đội bóng thu về một khoản tiền khá lớn”.

Chia tay Sevilla, Alves chuyển đến bến đỗ tiếp theo là Barcelona vào tháng 7 năm 2008 theo bản hợp đồng trị giá 45 triệu euro.

Sự cơ động, nhanh nhẹn cùng kỹ năng xử lý trái bóng một cách rất khéo léo đã giúp Alves có được bước phát triển vượt bậc trong sự nghiệp thi đấu qua quãng thời gian thi đấu cho Barcelona từ năm 2008 đến năm 2016. Cùng với đó, ngôi sao người Brazil đã được coi là một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất trên thế giới.

Alves đã được Monchi đưa về Sevilla trước khi thành danh tại Barca

Với 44 danh hiệu  có được từ trước đến nay, Alves trở thành một trong những cầu thủ thành công nhất trong lịch sử ở tuổi 39. Bản thân Alves đã dành khá nhiều lời lẽ có cánh khi nhắc tới Monchi, vị GĐTT nổi tiếng của Sevilla.

“Thật vinh hạnh khi được trở thành một phần lịch sử của Monchi. Công lao to lớn của Monchi là phát hiện ra những nơi mà người ta không phát hiện ra. Đó là thành công của Sevilla.

Được trở thành một phần của câu chuyện như thế này luôn là một đặc ân cũng như hạnh phúc lớn lao với không chỉ riêng tôi mà còn nhiều cầu thủ khác nữa”, Alves từng chia sẻ như vậy.

Một điều nữa đáng nhắc tới đó là Alves vẫn luôn được các fan Sevilla yêu mến dù đã rời xa đội bóng. Chính bởi vậy, màn gặp lại đội bóng cũ Sevilla nói chung và cá nhân Monchi nói riêng luôn đem lại cảm xúc trái chiều cho Alves.

“Tôi mang Sevilla trong trái tim, trong tâm hồn, bởi vì đó là điều gì đó rất đặc biệt trong cuộc đời tôi. Mọi người đều biết điều đó”, hậu vệ kỳ cựu người Brazil quả quyết trước giới truyền thông.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here