Barca bán thêm 15% bản quyền truyền hình 

0
0

Barca bán thêm 15% bản quyền truyền hình 

Và cũng chính đội bóng xứ Catalunya đã chi ra tới 103 triệu euro chỉ cho hai bản hợp đồng với Raphinha (58) và Robert Lewandowski (45). Nhưng điều gì cũng có ý do của nó. Sở dĩ đội chủ sân Camp Nou dám làm vậy là vì họ biết mình vẫn kiếm được tiền.

Hôm qua, Barca thông báo họ đã đạt thỏa thuận bán thêm 15% bản quyền truyền hình trong 25 năm tới của mình cho quỹ đầu tư Sixth Street. Số tiền cụ thể mà người Catalunya thu về từ bản hợp đồng này không được công bố nhưng theo hãng tin EFE, nó rơi vào khoảng 315 triệu euro. Như vậy, quỹ đầu tư của Mỹ này sẽ sở hữu tổng cộng 25% bản quyền truyền hình của Barca trong khoảng thời gian 1/4 thế kỷ sắp tới.

Ngày 30/06, Sixth Street từng chi 207,5 triệu euro để mua trước 10% bản quyền truyền hình của đội chủ sân Camp Nou. Con số này thực tế cũng chỉ vừa đủ để Barca có thể khép lại năm tài chính 2021/22 với kết quả dương trong báo cáo tài chính.

Phải đến bây giờ, khoản 315 triệu euro mà Sixth Street vừa bơm thêm mới thực sự giúp họ có tiền để mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè. Đó có lẽ cũng là lý do chủ tịch Joan Laporta từng tự tin tuyên bố Barca sẽ tiếp tục mua sắm, dù đã đưa về tới 4 tân binh (Franck Kessie và Andreas Christensen là miễn phí).

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here