Barca bị từ chối khoản vay lấy đảm bảo từ thành tích ở tương lai

0
0

Barca bị từ chối khoản vay lấy đảm bảo từ thành tích ở tương lai

Trong một cuộc điều tra về tình hình tài chính của Barcelona, ​​The Athletic cho biết Barcelona đã phải đi vay mượn để giải quyết tình hình tài chính khó khăn trong những năm qua. Điều này có trước khi Joan Laporta trở lại vai trò chủ tịch CLB vào tháng 3 năm 2021.

Ý tưởng của Barcelona là đăng ký vay tín dụng từ một ngân hàng và sử dụng doanh thu phát sóng trong tương lai từ Champions League để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay. UEFA đã trả lời một cách rõ ràng bằng một câu “không” đơn giản.

UEFA đã giải thích với giám đốc điều hành của Barcelona rằng họ không thể sử dụng số tiền truyền hình Champions League trị giá vài năm trong tương lai vì không có gì khẳng định rằng Barca sẽ đủ điều kiện tham dự giải đấu này trong mọi mùa giải. Điều này là do quy định thực tế suất dự Champions League được đảm bảo thông qua thành tích thể thao, hơn là danh tiếng và di sản của CLB.

Các quan chức của Barcelona được hiểu là thực sự ngạc nhiên trước lời từ chối. Khi được tiếp cận vào tuần này, UEFA nói với The Athletic rằng họ không thể bình luận công khai do “tính bảo mật của quy trình”.

Barcelona đã gặp khó khăn về tài chính trong một thời gian, với khoản nợ 1 tỷ bảng và bị đặt dưới sự kiểm soát chặt chẽ trong việc tuyển dụng và chi tiêu. Chủ tịch Laporta gần đây đã thừa nhận rằng câu lạc bộ sẽ kích hoạt “đòn bẩy kinh tế” thứ ba bằng cách bán 25% quyền sở hữu công ty Barca Studios của họ với giá 100 triệu euro.

Vào đầu mùa hè, họ đã bán 10% bản quyền truyền hình của mình trong 25 năm tới cho Sixth Street, với tổng số tiền thu về là 267 triệu euro. Tháng trước, họ cũng kích hoạt đòn bẩy thứ hai bằng cách bán thêm 15% cho cùng một công ty, dẫn đến việc Sixth Street đã sở hữu tổng cộng 25% các hợp đồng bản quyền truyền hình của Barca cho đến năm 2047.

Cho đến lúc này của kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022, Barcelona đã có 5 tân binh là Franck Kessie, Andreas Christensen, Robert Lewandowski, Raphinha và Jules Kounde. Đội bóng xứ Catalan sẽ bắt đầu mùa giải 2022/23 trên sân nhà trước Rayo Vallecano vào ngày 13 tháng 8.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here