Barca & chiến lược chuyển nhượng ‘xúi giục tạo phản để hạ giá’

0
0

Đội bóng xứ Catalan đang liên hệ với một số mục tiêu chuyển nhượng đầy tham vọng. Nhưng họ không có ý định trả đầy đủ các khoản định giá chuyển nhượng mà muốn hạ giá nhiều nhất có thể.

Đứng đầu danh sách chuyển nhượng của Barca là tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich. Cầu thủ người Ba Lan liên tục bày tỏ khát khao được khoác áo Barcelona và gần đây đã thông báo rằng thời gian của anh ở Bundesliga đã kết thúc.

Nhưng Lewandowski vẫn còn một năm hợp đồng với Hùm xám và hiện tại Barca đang hy vọng cầu thủ này gây ra đủ tai tiếng để thuyết phục Bayern giảm mức định giá 40 triệu euro hiện tại.

Và Blaugrana đang áp dụng chiến thuật tương tự trong việc theo đuổi tiền vệ Ruben Neves của Wolves và tiền đạo Raphinha của Leeds. HLV Xavi của Barca đã tiết lộ rằng ông muốn ký hợp đồng với cả hai cầu thủ vào mùa hè này bất chấp khoản nợ lên tới 1,2 tỷ euro.

3 mục tiêu chuyển nhượng của Barca là Lewandowski, Neves và Raphinha đều được khuyến khích làm loạn

Nhưng Barca không thể đáp ứng mức giá mà các câu lạc bộ Premier League đưa ra. Vì vậy, họ đang dùng cơ hội được chơi bóng ở Champions League để thuyết phục Neves và Raphinha từ chối mọi để nghị khác và sau đó đàm phán với mức phí thấp hơn.

Thậm chí, các báo thân Barca đã nói về việc thuyết phục tiền đạo Mohamed Salah của Liverpool từ chối mọi lời đề nghị ký hợp đồng mới ở Anfield để gia nhập theo dạng chuyển nhượng tự do tới Nou Camp vào mùa hè tới.

Tuy nhiên, vấn đề là Barca sẽ cần phải tìm ra nguồn tài chính để trả lương cho các ngôi sao này. Có tin Lewandowski đang đòi mức lương lên tới 190.000 euro một tuần.

Trưởng bộ phận tài chính Eduard Romeu đã giảm tài thành công quỹ lương của Barca trong năm qua bằng cách đẩy đi những cái tên như Lionel Messi, Antoine Griezmann và Philippe Coutinho.

Tuy nhiên, bảng lương lên tới 560 triệu euro hàng năm của họ cho đến nay vẫn thuộc dạng lớn nhất trong bóng đá thế giới và cần phải cắt giảm thêm trước khi cho phép ký hợp đồng mới.

Barca vẫn chưa thể đăng ký 2 tân binh Christensen và Kessi do chưa đáp ứng được yêu cầu về tài chính

Câu lạc bộ hiện đang làm việc dưới sự kiểm soát tài chính nghiêm ngặt do Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha áp đặt, có nghĩa là mỗi euro họ chi tiêu phải được bù đắp bằng khoản tiết kiệm là 4 euro.

Và ngay cả việc ký hợp đồng tài trợ trị giá 275 triệu euro với Spotify và vay ngân hàng 500 triệu euro để tài trợ cho các khoản nợ của họ cũng chẳng giúp được gì để xoa dịu tình hình.

Sau khi mua Pierre-Emerick Aubameyang theo dạng chuyển nhượng tự do từ Arsenal vào tháng Giêng, Barca đang chờ đợi để hoàn tất việc ký hợp đồng với hậu vệ Andreas Christensen của Chelsea và tiền vệ Franck Kessie của AC Milan dưới dạng cầu thủ tự do.

Nhưng họ vẫn chưa được phép đăng ký những cầu thủ này vì những hạn chế về tài chính. Vì vậy, bây giờ Blaugrana hy vọng rằng sự ra đi của tiền đạo Ousmane Dembele sẽ giải phóng một số khoảng trống trong kế hoạch thanh toán của họ.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here