Barca đã tìm ra ‘Busquets mới’

Barca đã tìm ra 'Busquets mới'

Tiền vệ phòng ngự 19 tuổi này mới đây đã ký hợp đồng với Barca đến năm 2024, và sẽ cùng gã khổng lồ xứ Catalan tham dự tour du đấu trước thềm mùa giải 2021/22 vào tháng tới. Xa hơn nữa, Nico được kỳ vọng sẽ là nhân tố quan trọng của Barca trong tương lai gần.

Ngay từ khi còn nhỏ, Nico đã chứng minh tài năng to lớn của mình ở lò đào tạo La Masia. Marcel Sans, HLV đầu tiên của Nico tại đội trẻ Barca, chia sẻ: “Hồi còn bé tí, Nico đã rất giỏi ở khả năng chơi bóng 1 hoặc 2 chạm. Khả năng ra quyết định của cậu ấy tốt tốt. Vào những thời điểm khó khăn, cậu ấy là người đứng ra lĩnh trách nhiệm”.

Sự biến đổi về thể chất của Nico trong thời niên thiếu cũng giúp anh trở nên nổi bật so với các cầu thủ trẻ khác. “Trong độ tuổi từ 15 đến 17, thằng bé đã có một sự phát triển vượt bậc. Chúng tôi đã đo và trong vòng 2 năm, Nico đã cao thêm 25 cm”, ông Fran Gonzalez – cha của Nico đồng thời là một cựu cầu thủ của Deportivo La Coruna – tiết lộ.

Theo thời gian, Nico đảm nhận vai trò tiền vệ phòng ngự – vị trí mà Barca đang rất cần nhân tố mới nhằm thay thế Busquets đã luống tuổi. “Nico đã ghi nhận nhiều con số thống kế ấn tượng. Có những trận đấu mà cậu ấy thu hồi bóng tới 18 lần. Cậu ấy đã chơi ổn định ở vai trò này”, Sans khép lại.

Với sự phát triển vượt bậc, Nico hứa hẹn sẽ là nhân tố mới cho Barca mùa tới. Trước đó, sao mai 19 tuổi đã khước từ nhiều đề lời nghị từ Real Madrid và gần đây là một số đội bóng Anh.

Nico Gonzalez, hãy ghi nhớ lấy cái tên này.