Barca gia hạn với Umtiti đến năm 2026, đăng ký thành công Torres

0
2

Barca gia hạn với Umtiti đến năm 2026, đăng ký thành công Torres

Thông tin này được Barca thông báo chính thức trên website của mình. Hợp đồng cũ của Umtiti chỉ còn tới hè 2023 song thay vì bán trung vệ thất sủng người Pháp khỏi Nou Camp, Barca lại gia hạn với anh đến tận cuối mùa 2025/26.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt nằm ở chỗ Umtiti đồng ý giảm một phần lương mà anh sẽ nhận trong 1 năm rưỡi còn lại của giao kèo cũ. Cựu trung vệ của Lyon cũng chấp nhận dàn trải tiền lương mà Barca nợ anh trong khoảng thời gian từ nay đến 2023. Cụ thể, số tiền này sẽ được trả dần cho đến hết mùa 2025/26.

“Việc gia hạn hợp đồng này không đòi hỏi bất kỳ cam kết tài chính nào lớn hơn của Barcelona đối với cầu thủ. Barcelona muốn bày tỏ lòng biết ơn công khai tới Samuel Umtiti vì sự sẵn lòng và tình cảm mà anh ấy đã thể hiện với câu lạc bộ. 

Thông qua việc gia hạn hợp đồng này, Barcelona sẽ có thể tăng hạn ngạch “công bằng tài chính” và do đó đăng ký Ferran Torres với Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha”, Barca thông báo.

Như vậy, việc Umtiti đồng ý giảm lương đã giúp Barca đăng ký thành công tân binh Torres – người mới gia nhập CLB với giá 55 triệu euro từ Man City. Trước đó, Barca đã không thể đăng ký Torres vào đội hình vì quỹ lương vượt quy định của ban tổ chức La Liga.

Dù thế nào, việc Barca giữ chân Umtiti thực sự là một bất ngờ bởi lâu nay trung vệ này được cho đã nằm trong danh sách thanh lý của CLB. Bản thân Umtiti thú nhận rằng các cuộc trò chuyện với chủ tịch Joan Laporta đã khiến anh rơi nước mắt, và đây có thể là bước ngoặt cho tương lai của anh.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here