Barca quyết định ‘bán mình’

0
0

Barca quyết định 'bán mình'

 Kết quả, 85% thành viên tham dự đã bỏ phiếu thuận, “bật đèn xanh” cho chủ tịch Joan Laporta bắt tay với Sportify. Cụ thể, số phiếu ủng hộ là 625, số phiếu phản đối là 49, còn lại 27 phiếu trắng.

Như vậy, kế hoạch “bán mình” cho Sportify đã được thông qua. Phát biểu trước đại hội cổ đông, chủ tịch Laporta khẳng định, đây là một vụ hợp tác thế kỷ, mang lại cho Barca số tiền tài trợ lớn nhất trong lịch sử từ trước đến nay. Với việc sẽ ký kết hợp đồng với Sportify, CLB xứ Catalunya sẽ sớm hy vọng thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính. 

Phải nhắc lại rằng, khi tiếp quản chiếc ghế chủ tịch CLB, ông Laporta đã đưa ra những số liệu thông báo gây sốc. Cụ thể, Barca lỗ 481 triệu euro trong mùa giải 2020/21. Tổng số nợ của CLB qua đó vượt quá con số 1 tỷ euro. Chính vì quá eo hẹp về tài chính, hồi đầu mùa giải này, Barca đã phải đẩy tiền đạo Lionel Messi sang PSG dưới dạng chuyển nhượng tự do để giảm quỹ lương.

Theo thỏa thuận trước đó, Barca sẽ để cái tên Sportify gắn trên ngực áo đấu trong 4 năm (cho cả đội nam lẫn đội nữ). Sân Camp Nou cũng được đặt thành Sportify Camp Nou, với thời hạn kéo dài 12 năm. Ngay cả áo tập của đội bóng xứ Catalunya cũng sẽ được gắn tên của nền tảng âm nhạc này trong vòng 3 năm.

Hiện, chủ tịch Laporta chưa công bố Barca nhận được bao nhiêu trong vụ “bán mình” cho Sportify, nhưng chắc chắn là số tiền sẽ rất lớn!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here