Barcelona cần số tiền khổng lồ để cứu CLB

0
0

Barcelona cần số tiền khổng lồ để cứu CLB

Phát biểu trên tờ SPORT, ông Romeu cho hay: “Chúng tôi cần 500 triệu euro để cứu Barca. Đội bóng lâm vào tình thế hiện tại là do đang phải gánh khoản nợ 1,5 tỷ euro. Khoản nợ ấy được hình thành từ thời cựu chủ tịch Josep Bartomeu, bây giờ chủ tịch đương nhiệm Joan Laporta và chúng tôi phải gánh hậu quả”.

“Chúng tôi đang cố gắng xoay sở để giúp Barca vượt qua khó khăn. Các đòn bẩy kinh tế hứa hẹn sẽ giúp Barca dần hồi phục và sau đó lấy lại vị thế như trước đây”, ông Romeu kết luận.

Theo ESPN, một trong những đòn bẩy mà ông Romeu đề cập là Barca có thể bán 49% cổ phần ở một số công ty con. Thực tế, một đối tác đã đề xuất được mua lô cổ phần trị giá 200 triệu euro, nhưng ban lãnh đạo Barca cảm thấy con số này quá thấp nên không chấp thuận.

Do gặp khó khăn về tài chính nên hồi mùa Hè năm ngoái Barca đã không thể giữ chân tiền đạo Lionel Messi (đã đầu quân cho PSG) bằng cách ký hợp đồng mới. Bên cạnh đó, họ phải kêu gọi một số cầu thủ cắt giảm lương và không đủ tài chính để mang về sân Nou Camp những bản hợp đồng “bom tấn”.

Mùa Hè này, Barca dự định sẽ lại phải cố gắng thu hẹp quỹ lương để đáp ứng các tiêu chuẩn của ban tổ chức La Liga. Họ đang theo đuổi tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich và có thể phải bán tiền vệ ngôi sao Frenkie De Jong để cân đối ngân sách.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here