Barcelona chi nhiều nhất châu Âu mùa Hè 2022

0
0

Barcelona chi nhiều nhất châu Âu mùa Hè 2022

Cụ thể, số tiền 153 triệu euro được Barca bỏ ra để mua về 3 tân binh gồm tiền vệ Raphinha (58 triệu euro từ Leeds), tiền đạo Robert Lewandowski (45 triệu euro từ Bayern) và trung vệ Jules Kounde (50 triệu euro từ Sevilla). Ngoài ra, Barca cũng ký hợp đồng với tiền vệ Franck Kessie và hậu vệ Andreas Christensen theo dạng chuyển nhượng tự do, sau khi cả hai kết thúc hợp đồng với Milan và Chelsea.

Với 153 triệu euro đã đổ vào TTCN cho đến nay, Barca đang trở thành CLB chi nhiều nhất châu Âu khi đứng trên Bayern Munich (137 triệu euro), Arsenal (132), Chelsea (122) và Manchester City (109). Thế nhưng dù đã nâng cấp đội hình với những cầu thủ khá chất lượng, song Barca lại đang gặp vấn đề về chuyện chưa thể đăng ký cho 3 tân binh Lewandowski, Raphinha và Kounde thi đấu mùa tới.

Nguyên nhân khiến Barca chưa thể đăng ký cho ba cầu thủ trên là vì đội hình hiện tại của Barca hiện thừa người, trong khi mỗi CLB chỉ được phép đăng ký 25 cầu thủ và để giải quyết vấn đề này, Barca cần phải đẩy nhanh tiến độ bán bớt những cầu thủ không phù hợp để có chỗ trống cho người mới.

Barca thực tế cũng đang nỗ lực bán những cầu thủ không nằm trong kế hoạch của HLV Xavi ở mùa tới như Frenkie de Jong và Memphis Depay, nhưng sở dĩ chưa bán được là vì Barca và CLB cần mua vẫn chưa đạt được thỏa thuận về phí chuyển nhượng, trong đó trường hợp của tiền vệ De Jong là rắc rối nhất. Dù là vậy, nhưng do La Liga sẽ khởi tranh vào ngày 12/8 và TTCN sẽ đóng cửa vào ngày 31/8, nên Barca sẽ phải tăng tốc tối đa để giải quyết vấn đề này.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here