Barcelona phải chờ ‘đòn bẩy kinh tế’ thứ 3 để đăng ký tân binh

0
0

Barcelona phải chờ 'đòn bẩy kinh tế' thứ 3 để đăng ký tân binh

Trong kỳ chuyển nhượng Hè 2022, Barca dù bị cho là “nợ ngập đầu” nhưng vẫn có thể liên tiếp mang về các tân binh đắt giá. Làm được điều này là do họ đã sử dụng tới 2 “đòn bẩy kinh tế” để có tiền.

Đầu tiên là việc Barcelona cố gắng bán 25% số tiền bản quyền truyền hình 25 năm sắp tới của họ. Ngoài ra, Blaugrana cũng bán 50% cổ phần của BLM – công ty được lập ra để nắm thương quyền của đội bóng này. 

Với 2 đòn bẩy kinh tế trên, Barca đã có tiền chiêu mộ các tân binh như Robert Lewandowski và Raphinha, đồng thời gia hạn hợp đồng với Ousmane Dembele. 2 tân binh trước đó là Franck Kessie và Andreas Christensen được mang về theo dạng miễn phí.

Tuy nhiên, vẫn còn một vấn đề là câu lạc bộ chưa thể đăng ký cầu thủ mới. Chính vì thế, họ cần phải kích hoạt đòn bẩy kinh tế thứ 3 trong mùa Hè này. Đó chính là phải bán đi các cầu thủ không cần thiết.

Hiện Barca đã lên danh sách những mục tiêu cần bán như Frenkie de Jong, Memphis Depay, Martin Braithwaite, Neto, Oscar Mingueza… Sự ra đi của họ sẽ giúp giảm quỹ lương và mang lại nhiều tiền hơn cho việc chuyển nhượng. Trong số này, De Jong là được giá nhất và tất cả đang đợi anh chấp nhận lời đề nghị từ Man United.

Barcelona sẽ cố gắng chờ đợi, vì họ hy vọng sẽ có những lời đề nghị tốt hơn cho những “người thừa” của mình. Đội bóng xứ Catalan sẽ làm những gì cần thiết để đăng ký tất cả những cầu thủ mà họ đã có được và cố gắng có thêm tiền cho các thương vụ mua người mới.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here