Barcelona tìm lối thoát mới cho De Jong

0
0

Barcelona tìm lối thoát mới cho De Jong

Nguyên nhân là vì cầu thủ 25 tuổi không muốn thi đấu tại Europa League, và cũng không mấy hứng thú với dự án của đội bóng Anh.

Nhưng có vẻ như dù muốn hay không, De Jong vẫn phải rời Barca trong mùa Hè này. Trong nỗ lực giảm quỹ lương từ 560 triệu euro mùa trước xuống còn 400 triệu euro để có thể đăng ký cầu thủ mới, đội bóng xứ Catalunya đang muốn đẩy cầu thủ người Hà Lan tới một CLB khác theo dạng cho mượn. Điều này sẽ giúp họ đỡ phải trả lương, hoặc chỉ phải trả một phần nhỏ mức lương của De Jong. Và theo tiết lộ của tờ Diario Sport, điểm đến của anh có thể là Chelsea hoặc Bayern Munich.

Sở dĩ Barca phải làm vậy là từ mùa tới, De Jong sẽ nhận mức lương mới 18 triệu euro/mùa tại Camp Nou, chưa kể 2,88 triệu euro tiền thưởng trung thành. Còn từ mùa 2023/24, lương của tuyển thủ Hà Lan thậm chí sẽ tăng lên đến 28 triệu euro/mùa. Đây là thỏa thuận mà De Jong đạt được với cựu chủ tịch Josep Maria Bartomeu năm 2020, khi anh chấp nhận giảm lương để hỗ trợ CLB trong thời kỳ dịch bệnh. Giờ thì đương kim chủ tịch Joan Laporta đang phải đi giải quyết hậu quả của thời Bartomeu. Và cách nhanh nhất chính là đẩy De Jong khỏi Barca, bằng cách này hay cách khác.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here