Barcelona và Real Madrid gặp nguy với quy tắc mới của FFP

0
0

Barcelona và Real Madrid gặp nguy với quy tắc mới của FFP

LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã đề xuất các quy tắc về luật cân bằng tài chính (FFP) mới để thay thế hệ thống hiện tại, và các quy tắc mới sẽ có hiệu lực nếu được ban điều hành chấp thuận.

Tờ New York Times tiết lộ, các quy định mới có nghĩa là các câu lạc bộ chỉ được chi tiêu 70% thu nhập của mình. Thu nhập có thể được xác định trong khoảng thời gian ba năm, tương tự với hệ thống hiện nay.

Nguồn tin này cũng nhấn mạnh, hệ thống mới sẽ thay thế hệ thống gây tranh cãi hiện tại, sẽ được sử dụng đều đặn trong khoảng thời gian ba năm. Trong khoảng thời gian ba năm đó, các câu lạc bộ sẽ có thể chi 90% thu nhập của họ trước khi con số đó giảm xuống 70% sau giai đoạn thích ứng.

UEFA tuyên bố muốn làm cho hệ thống chặt chẽ hơn, để các câu lạc bộ chỉ có thể nằm trong biên độ 10 triệu euro. Cùng với tiền phạt, có thông tin cho rằng các câu lạc bộ có thể bị rớt hạng từ Champions League xuống Europa League, Europa League xuống Conference League, v.v. nếu vi phạm.

Cơ quan quyền lực của bóng đá châu Âu cũng được cho là đang xem xét khả năng trừ điểm của các đội theo thể thức mới của Champions League, có hiệu lực vào năm 2024. Vòng bảng của Champions League sẽ diễn ra dưới dạng một bảng đấu lớn thay vì thể thức hiện tại, bao gồm nhiều bảng đấu.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here