Cầu thủ Barca có thể tiếp tục phải giảm lương

0
0

Cầu thủ Barca có thể tiếp tục phải giảm lương

Tình hình kinh tế tại Barca đang rất tồi tệ. CLB hiện bó tay trong việc chiêu mộ tân binh, không chỉ bởi hạn chế về tài chính mà còn vì mức lương vượt quá giới hạn theo quy định của La Liga.

Bên cạnh việc thanh lý bớt một số cầu thủ không còn nằm trong kế hoạch của HLV Xavi, chủ tịch Joan Laporta đang xem xét nghiêm túc việc đề xuất giảm lương của các cầu thủ. Kế hoạch này đã được Laporta cùng ban lãnh đạo thảo luận cởi mở nhằm tìm kiếm giải pháp tháo gỡ.

Tuy nhiên, Barca vẫn chưa thông báo cho các cầu thủ, và đội bóng dự tính sẽ đẩy nhanh tiến độ bán “hàng thừa” ở đội một trong những ngày tới, cố gắng hoàn thành trước cuối tháng 6 nhằm dọn chỗ đón các tân binh đã ký hợp đồng như Franck Kessie và Andreas Christensen.

Dù vậy, theo Marca, với cách làm này, quỹ lương của Barca nhiều khả năng vẫn chưa thể cắt giảm đủ. “Mateu Alemany đã làm rất tốt. Chúng tôi rất lạc quan với ngân sách khi đã cắt giảm hơn 150 triệu euro. Chúng tôi đang tiến hành cắt giảm nhưng vẫn chưa đủ. 

Quỹ lương của chúng tôi là 560 triệu euro, trong khi Bayern là 300 triệu còn Real là gần 400 triệu. Mức lương hoàn toàn không tương xứng và bị thổi phồng lên”, Eduard Romeu, phó chủ tịch kinh tế của Barca, ​​cho biết trên đài RAC1 hôm thứ Sáu.

Laporta đang lên kế hoạch nói chuyện với các cầu thủ và đưa ra một giải pháp không phổ biến. Barca muốn ký hợp đồng với Robert Lewandowski, nên các cầu thủ đang được yêu cầu hy sinh thêm một lần nữa vì lợi ích chung của CLB.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here