Chelsea có bài toán giải cứu đội bóng, tái gia nhập Super League?

0
0

Chelsea đang có cơ hội để thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện tại do những lệnh trừng phạt của chính phủ Anh lên ông Roman Abramovich.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Có thể nói, trong khoảng gần 1 ngày qua, Chelsea đang vô cùng lo lắng trước tương lai của đội bóng khi mà chính phủ nước Anh đặt lệnh trừng phạt lên chủ sở hữu Abramovich. Tuy nhiên, một nhân vật có tiếng nói trong BLĐ The Blues đã lên tiếng trên tờ Football London về kế hoạch giải cứu đội bóng. 

Theo đó, một cổ đông giấu tên của Chelsea pitch owners ( Tổ chức điều hành SVĐ Stamford Bridge và có quyền đổi tên CLB) đã đưa ra phương án cụ thể như sau. Bởi hiện tại Chelsea đang chịu sự chi phối của lệnh cấm nên ông Abramovich không thể bán CLB. Chính vì vậy The Blues có thể chuyển sang hướng tự điều hành. 

NÓNG: Chelsea có bài toán giải cứu đội bóng, tái gia nhập Super League? 117745
Roman Abramovich không thể bán Chelsea sau lệnh đóng băng tài sản từ chính phủ Anh. Ảnh: internet

Điều này đồng nghĩa với việc nhà tỉ phú người Nga buộc phải từ bỏ Chelsea và đội bóng sự tự vận hành dưới sẽ chỉ đạo của Chelsea pitch owners. Điều này hoàn toàn khả thi bởi chính bản thân The Blues có thể vận hành đội bóng với chi phí mà họ tạo ra từ bóng đá. Ngoài ra, chuyển lại quyền điều hành cho tổ chức này hoàn toàn hợp pháp trong pháp luật nước Anh.

Phát biểu này ngay lập tức được tổ chức Chelsea Supporter Trust (Hội CĐV Chelsea) hoàn toàn đồng ý. Lí do là bởi quyết định trên có thể cứu lấy hoàn cảnh tuyệt vọng của hơn 1400 nhân công đang làm việc tại Stamford Bridge. Ngoài ra, tổ chức trên cũng cho rằng việc bán lại đội bóng nên có sự tham gia của các CĐV để hướng tới một tương lai tốt đẹp thời hậu Abramovich. 

Cũng trong bài phát biểu trên, vị cổ đông của Chelsea pitch owners cũng đã úp mở về việc cân nhắc tái gia nhập dự án European Super League. Theo đó, ông này cho rằng việc cần tiền để duy trì đội bóng trong thời gian tới trước khi có chủ mới là điều cực kỳ quan trọng và Super League sẽ mới tới cho Chelsea điều này. Mặc dù sẽ có thể gặp phải nhiều phản ứng trái chiều nhưng nó sẽ đem lại sự ổn định cho The Blues trong thời gian trung hạn.

NÓNG: Chelsea bị ‘cướp trắng trợn’ từ tay Roman Abramovich

Chelsea gặp ‘đại họa’, HLV Tuchel lên tiếng rõ ràng về tương lai

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here