Chìm vào giấc mộng siêu sao

0
0

Chứng kiến những gì Dembele thể hiện trước Juventus ở trận giao hữu trên đất Mỹ, có người bình luận hài hước: “Dembele chấp nhận giảm nửa lương để ở lại Barca và trở thành Ronaldinho”. 

Trong câu trên có 2 vế. Đầu tiên là việc Dembele ở lại Barca dù không giữ được đãi ngộ mong muốn. Đương nhiên, với một cầu thủ có hồ sơ phức tạp như tiền đạo người Pháp, rất ít đội bóng muốn liên hệ. Nhưng chính Barca lại muốn, với người thúc đẩy là HLV Xavi. Trong thâm tâm, Xavi vẫn luôn coi Dembele là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở vị trí của mình.

Chính vì thế, Xavi mới tạo rất nhiều điều kiện cho Dembele thể hiện mình, đơn cử như một suất đá chính trước Juventus, dù lẽ ra nó phải thuộc về Raphinha – tân binh đã ghi 2 bàn trong 2 trận gần nhất, trong đó có siêu phẩm vào lưới Real Madrid.

Vì Xavi mở đường nên mới có vế thứ 2, Dembele trở thành… Ronaldinho. Cùng với Aubameyang, Dembele được giao cho nhiệm vụ làm bóng thật nhiều cho Lewandowski tỏa sáng. Nhưng trong một ngày mà Lewy vẫn vô duyên, Dembele quyết định “làm tất ăn cả”.

Hai pha solo ghi bàn đã bộc lộ mọi phẩm chất của Dembele. Điều đáng bàn nhất chính là sự khó lường. Giống như việc đến bản thân Dembele còn không biết mình thuận chân nào, đối thủ cũng không thể đoán được anh sẽ ngoặt bóng theo hướng nào.

Dembele luôn có những pha đi bóng dị biệt

Ở bàn đầu tiên, Alex Sandro tội nghiệp bị quay như con rối theo những bước chạy zig-zac của Dembele với kết thúc là một cú đảo trục sang chân phải để dứt điểm góc hẹp quyết đoán.

Đến pha lập công thứ 2, Dembele nhẹ nhàng đẩy bóng qua Cuadrado, trước khi khiến pha bắt bài rê bóng sang chân phải của Locatelli trở nên nghiệp dư, anh lại bật chế độ thuận chân trái, rẽ bóng rồi dứt điểm cực kỳ gọn gàng.

Đây chính là điểm mà HLV Xavi vẫn luôn tiếc nuối cũng như mong chờ nhất ở Dembele. Nếu có thể phát huy khả năng dùng 2 chân như một, Dembele chắc chắn là cầu thủ chạy cánh số 1 thế giới.

Sau 2 bàn thắng, Dembele khiến công chúng tò mò với màn ăn mừng chắp 2 tay làm gối đi ngủ. Nhiều khán giả cho rằng Dembele đang bắt chước theo siêu sao bóng rổ NBA Stephen Curry. Nhưng dù là gì thì hãy cứ kệ Dembele đi, anh đang chìm vào giấc mộng siêu sao của mình rồi.

Người ta vẫn hay nói thức dậy để hiện thực hóa giấc mơ. Nhưng với một cá tính khác thường như Dembele, tốt nhất là cứ để cho anh “ngủ”.

VIDEO bàn thắng Barcelona vs Juventus: 2-2 (Giao hữu CLB 2022)

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here