Cựu trợ lý tuyển Việt Nam: Viettel phải vượt qua vòng bảng

0
0

Phát biểu trong buổi họp báo trước lượt trận đầu bảng I– AFC Cup 2022 , HLV Bae Ji Won khẳng định mục tiêu của Viettel FC trước tiên phải vượt qua vòng đấu bảng.

Bảng I quy tụ CLB Viettel (Việt Nam), Young Elephants FC (Lào), Phnom Penh FC (Campuchia) và Hougang United (Singapore) thi đấu trên sân Thống Nhất từ ngày 24-30/6

Mở đầu buổi họp báo

HLV Bae Ji Won (từng là trợ lý tuyển Việt Nam dưới thời ông Park Hang Seo) của Viettel FC cho biết: “Chúng tôi có sự chuẩn bị lưỡng cho giải đấu này nên mong muốn có kết quả tốt nhất có thể.

Tôi không kỳ vọng vào một trận đấu dễ dàng ở ngày ra quân nhưng Viettel sẽ chơi với tinh thần và lực lượng tốt nhất để hướng đến chiến thắng”

HLV Bae Ji Won (áo trắng) cho biết Viettel sẽ tính toán từng trận đấu ở vòng bảng trước khi nghĩ xa

Đối với câu hỏi liệu áp lực hay không thi thay HLV Trương Việt Hoàng, chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định: “Tôi không có áp lực gì vì đã làm việc với BHL trong một thời gian dài. Chúng tôi thoải mái trao đổi với nhau trên sân”.

Nói về những sự thay thế Bùi Tiến Dũng, ông Bae Ji Won tự tin:

“Bùi Tiến Dũng chấn thương đã lâu nên chúng tôi cũng chuẩn bị nhiều giải pháp khác. Tôi tin các cầu thủ thay thế Tiến Dũng có đủ chất lượng chơi tốt. Tôi có nhiều cầu thủ chất lượng, đặc biệt là trung vệ nên tin tưởng vào sự thay thế”.

HLV Bae Jin Won thừa nhận, ông không biết nhiều về đối thủ nhưng không quá lo lắng về điều đó: “Điều quan trọng là tôi tập trung vào đội của mình, chơi theo thứ bóng đá của mình. 

Tôi nghĩ các đối thủ cũng thế thôi khi không có nhiều thông tin về chúng tôi. Vấn đề quan trọng là chúng tôi thể hiện như thế nào”.

HLV Viettel khẳng định, sẽ tạo cơ hội tối đa cho các cầu thủ trẻ được ra sân:

“Chắc chắn các cầu thủ trẻ có cơ hội ra sân. Tất nhiên, điều đó tùy thuộc vào đối thủ. Tôi có thể khẳng định, cơ hội ra sân của cầu thủ trẻ là rất cao”..

HLV Bae Ji Won

cựu trợ lý tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo cũng khẳng định sẽ tạo cơ hội cọ xát cho các cầu thủ trẻ 

Trong khi đó HLV Satyasagar (Young Elephants FC) nói: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn VFF, AFC vì đã tổ chức giải đấu này. Đây là lần đầu tiên chúng tôi dự AFC Cup. Đây là giải đấu lớn của CLB, của bóng đá Lào. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức khi tham dự sân chơi này”

Trước câu hỏi có tự tin giành 1 điểm khi Viettel có nhiều cầu thủ bị chấn thương và vừa thay HLV

Thuyền trưởng CLB Young Elephants FC bày tỏ: “Thực sự tôi không biết về tình hình chấn thương hay thay đổi HLV trương của Viettel. Họ là 1 đội rất mạnh nhưng trong bóng đá cái gì cũng có thể xảy ra và kéo dài 90 phút. Chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ và sẽ thi đấu để đạt kết quả tốt nhất”.

“Chúng tôi có nhiều tuyển thủ Quốc gia. Tôi may mắn có cơ hội để huấn luyện đội bóng này và tin rằng sẽ có kết quả tốt. Viettel là tập thể mạnh nên chúng tôi không thể tập trung vào cá nhân nào. Nhưng đáng chú ý, Viettel có cầu thủ số 14 (Hoàng Đức) là trụ cột của ĐTQG”. 

Về phía HLV của Hougang United là ông Clement Teo và Oleg Starnskyi bên phía Phnom Penh FC cũng đều khẳng định cố gắng chơi tốt nhất từng trận đấu để hướng đến mục tiêu giành vé đi tiếp tại bảng I

Lượt trận thứ nhất diễn ra 2 cặp đấu: Viettel vs Young Elephants FC và Hougang United vs Phnom Penh FC lần lượt vào các khung giờ 17 và 21h trên sân Thống Nhất.

Trích dẫn từ Bbc.com
Minh Tuyet

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here