De Jong bị Xavi ép đá trung vệ, nhận tối hậu thư để ở lại Barcelona

0
0

De Jong bị Xavi ép đá trung vệ, nhận tối hậu thư để ở lại Barcelona

Ở trận El Clasico với Real Madrid diễn ra sáng qua (24/7), De Jong được HLV Xavi tung vào sân trong hiệp 2 thay Andreas Christensen. Anh được nhìn thấy chơi ở hàng thủ 4 người thay vì tiền vệ quen thuộc.

Nhiều đồn đoán cho rằng Xavi đang muốn làm khó De Jong để anh rời Barca hè này. Tuy nhiên theo AS, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã nói chuyện trực tiếp với De Jong trong tuần trước nhằm làm rõ chuyện tương lai.

Tại đây, Xavi nhấn mạnh De Jong phải giảm lương nếu muốn ở lại Barca. Cựu ngôi sao Ajax nhiều khả năng sẽ chấp thuận bất chấp đang bị gã khổng lồ xứ Catalan nợ nhiều tiền lương thưởng. 

Hè này, Barca đang mua sắm ồ ạt và chưa thu về ngân sách tương xứng để đáp ứng với yêu cầu từ Luật công bằng tài chính (FFP). Chính điều này buộc họ phải tìm cách đẩy đi bằng được De Jong. Tuy nhiên, Barca cũng rất tôn trọng nguyện vọng của tiền vệ 25 tuổi, khi anh muốn tiếp tục ở lại CLB. Bản thân HLV Xavi cũng đánh giá cao De Jong, song chỉ có giảm lương mới giúp cầu thủ này trụ lại.

Đề cập đến trường hợp của De Jong, chủ tịch Joan Laporta chia sẻ: “De Jong là cầu thủ của chúng tôi. Cậu ấy là một cầu thủ chất lượng cao. Chúng tôi rất thích cậu ấy. Chúng tôi phải làm rõ một số khía cạnh về vị thế của De Jong nhưng hiện tại cậu ấy đang chơi cho Barcelona.

Cậu ấy có một số lời đề nghị nhưng hiện tại chúng tôi không chấp nhận lời đề nghị đó vì muốn nói chuyện với cậu ấy để biết chính xác những gì cậu ấy muốn”.

Hiện tại, De Jong vẫn còn hợp đồng với Barca đến năm 2026.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here