Điểm yếu của Ter Stegen là ở đâu?

0
0

Điểm yếu của Ter Stegen là ở đâu?

Điều này đã mở lại cuộc tranh luận về tình trạng thể chất của anh, đặc biệt là người ta lưu tâm đến đầu gối phải đã trải qua 2 lần phải phẫu cầu thủ người Đức. Thủ môn giàu kinh nghiệm này đã không còn nhanh nhẹn như trước, hay nói cách khác, anh xoay trở khó khăn hơn rất nhiều sau khi trải qua những lần phẫu thuật đầu gối phải.

Theo Andres Palop, chuyên gia phân tích về các thủ môn, thì Ter Stegen đã để thủng lưới nhiều lần hầu hết đều xuất phát từ hướng chân bên phải. Dữ liệu còn chứng minh rằng, ảnh hưởng của 2 lần phẫu thuật chấn thương đầu gối phải đang khiến thủ môn người Đức gặp trở ngại lớn ở những tình huống đổ người sang bên phải.

Ter Stegen cũng tỏ ra khá chậm chạp và bật nhảy không còn tốt như trước đây. Chính điều này dẫn đến kết quả xấu: anh đã nhận nhiều hơn 11 bàn thua trong mùa này bên cánh phải so với bên trái.

Thật ra, Barca biết rất rõ là Ter Stegen đang gặp vấn đề bên đầu gối phải. Thậm chí, họ cũng biết chấn thương này có thể là mãn tính và hiểu rằng, Ter Stegen đang thi đấu với những cơn đau. Nhưng Barca vẫn buộc phải đưa thủ thành người Đức vào sân bởi anh vẫn là chốt chặn đáng tin cậy nhất của họ ở thời điểm hiện tại.

Song, sử dụng một Ter Stegen không được khỏe như thế, Barca không khác gì chơi canh bạc đầy may rủi! Bởi một chấn thương nặng hơn có thể xảy đến và khiến thủ thành người Đức phải nghỉ thi đấu lâu dài, thậm chí là giải nghệ sớm.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here