ĐT Tây Ban Nha sống ra sao sau 1 năm vắng Sergio Ramos?

0
0

ĐT Tây Ban Nha sống ra sao sau 1 năm vắng Sergio Ramos?

Ngày 31/3/2021, Sergio Ramos vào sân thay thế Eric Garcia trong trận ĐT Tây Ban Nha đánh bại Kosovo 3-1. Đó chính là dịp gần nhất NHM xứ sở đấu bò nhìn thấy Ramos khoác lên mình màu áo ĐTQG. Trận đấu này đánh dấu cột mốc lần thứ 180 Ramos thi đấu cho ĐT Tây Ban Nha, trở thành tuyển thủ quốc gia ra sân nhiều trận nhất. 

Tính đến tháng 3 năm ngoái, Ramos đã phục vụ La Roja 16 năm, trong đó có khoảng 6 năm anh ra sân với tấm băng đội trưởng trên tay. Có Ramos trong đội hình là có một sự đảm bảo về cả chuyên môn lẫn tinh thần. Suốt 6 năm, Ramos là thủ lĩnh không thể thay thế ở La Roja.

Tuy nhiên, đã hơn 1 năm qua, Ramos không còn xuất hiện nữa. Thay thế cả vị trí, vai trò và tầm ảnh hưởng của trung vệ 36 tuổi trở thành một bài toán khó với HLV Luis Enrique. Ông đã làm thế nào?

Đầu tiên là tìm người đeo băng đội trưởng thay thế Ramos. Sergio Busquets lãnh trọng trách này. Lão tướng của Barcelona cũng đồng thời gánh luôn vai trò thủ lĩnh của La Roja thay Ramos. Và anh đang làm rất tốt. 

Laporte đang trở thành vị trí không thể thay thế nơi hàng thủ ĐT Tây Ban Nha

Busquets đang ngày càng ra sân nhiều hơn. Theo thống kê, thời gian Busquets được HLV Enrique sử dụng trong nhiệm kỳ 2 của ông (từ tháng 11/2019 đến nay) chiếm tới 75,2% số thời gian Busquets thi đấu dưới triều đại Luis Enrique. Nhìn vào thống kê này cũng có thể nhận ra, Enrique đã chủ động cơ cấu từ lâu để Busquets trở thành thủ lĩnh mới thay thế Ramos.

Về vị trí ở hàng thủ của Ramos, không khó để tìm người thay thế khi Aymeric Laporte từ lâu đã đủ chững chạc để gánh vác vai trò chủ lực trong hàng phòng ngự La Roja. Kể từ khi Ramos nghỉ, Laporte được sử dụng không sót một trận đấu quan trọng nào. Laporte đã thi đấu 1.400 phút trong nhiệm kỳ 2 của Enrique, trở thành trung vệ thi đấu nhiều nhất trong quãng thời gian này. Trung vệ thi đấu nhiều thứ nhì là Pau Torres, chỉ có vỏn vẹn 705 phút ra sân.

Diện mạo của La Roja thời hậu Ramos càng trở nên mới mẻ hơn với sự xuất hiện thường xuyên của tiền đạo Ferran Torres. Torres chính là cầu thủ thành công nhất trong nhiệm kỳ 2 của HLV Enrique tại La Roja. Trong nhiệm kỳ 1 của Enrique (2018-2019), Torres không ghi được bàn thắng nào. Song kể từ khi Enrique trở lại ghế HLV, Torres trở thành họng pháo số 1 của La Roja với 13 lần lập công.

Sự xuất sắc của Busquets, Laporte và đặc biệt là Torres đang giúp ĐT Tây Ban Nha vừa sống khoẻ sau khi chia tay Ramos, vừa có được diện mạo mới để sẵn sàng cho World Cup 2022. 

Nhiệm kỳ 2 của Enrique giới thiệu 24 cầu thủ mới

Kể từ khi trở lại ĐT Tây Ban Nha vào tháng 11/2019, HLV Luis Enrique đã sử dụng tới 24 cầu thủ mà ông không dùng trong nhiệm kỳ 1 (2018-2019). Cầu thủ mới có số phút thi đấu nhiều nhất trong nhiệm kỳ 2 của Enrique là thủ thành Unai Simon (1.966 phút).

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here