‘Gia nhập Barca là cơ hội chỉ có một lần trong đời’

0
0

Lewandowski: 'Gia nhập Barca là cơ hội chỉ có một lần trong đời'

Trước khi chính thức thuộc về Barca, Lewandowski đã trải qua khoảng thời gian đầy khó khăn tại Bayern. Nguyên nhân đơn giản là vì đội bóng Đức không muốn mất đi chân sút số 1 của mình, trong khi Lewy cương quyết muốn ra đi. Tiền đạo người Ba Lan kể lại: “Tôi đã trải qua 8 năm tuyệt vời cùng Bayern, vì thế tôi hy vọng chúng tôi có thể quên đi những gì đã xảy ra trong vài tuần qua”.

“Những gì đã xảy ra” ấy, như lời của Lewandowski là “những mâu thuẫn không cần thiết từ cả hai phía, và rất nhiều tin đồn sai sự thật”. Nhưng bất chấp những trở ngại, tiền đạo sẽ tròn 34 tuổi vào ngày 21/08 tới đã hoàn thành được tâm nguyện. Và giờ, như anh giải thích thì “cả hai bên đều có thể hài lòng, khi Bayern nhận được rất nhiều tiền, còn tôi có thể tới Barca”.

Tất nhiên, đây không phải là một quyết định dễ dàng. Lewandowski thừa nhận: “Đây là quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời của tôi. Tôi muốn chơi ở một giải đấu khác, sống ở một đất nước khác và khám phá những điều mới mẻ cùng gia đình”. Cô con gái Clara của Lewy cũng sắp đến tuổi đi học, và giờ là thời điểm thích hợp nhất để anh mở ra một chương mới trong sự nghiệp.

 Lewandowski đã hội quân với các đồng đội mới ở Barca

Tiền đạo người Ba Lan thậm chí đã gọi lời mời từ Barca là “cơ hội chỉ có một lần trong đời”. Nhưng ngoài lý do gia đình và khát khao tìm kiếm thử thách mới, quyết định này còn xuất phát từ nhiều yếu tố khác. Đó là cuộc gặp “tình cờ” với HLV Xavi ở Ibiza, và cả khả năng trở lại đỉnh cao của đội bóng xứ Catalunya.

Câu chuyện diễn ra vào cuối tháng Sáu, khi Lewandowski và Xavi cùng ăn tối tại một nhà hàng ở Ibiza trong kỳ nghỉ Hè. Lewy nhớ lại: “Đó thực sự là một cuộc gặp tình cờ, nhưng chúng tôi nhanh chóng thân thiết. Xavi nói rằng anh ấy sẽ chờ tôi, rằng chúng tôi có thể cùng nhau giành được nhiều thứ. Anh ấy có một kế hoạch rõ ràng về việc đưa Barca trở lại hàng ngũ những CLB hàng đầu”. Sự tích cực của Barca trên thị trường chuyển nhượng sau đó càng củng cố thêm niềm tin của tiền đạo này.

Lewandowski nhận xét: “Barca đã phải vật lộn ở mùa giải trước. Nhưng CLB có tiềm năng rất lớn, và cũng có được những tân binh chất lượng. Tôi nghĩ chúng tôi đang đi đúng hướng”. Tiền đạo 33 tuổi cũng đặt ra mục tiêu “giành các danh hiệu và trở lại đỉnh cao cùng Barca”. Nhưng hiện giờ, anh đang phải chinh phục một trở ngại khác là… học tiếng Tây Ban Nha.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here