Joan Laporta không hối tiếc vì để Messi rời Barca

0
0

Joan Laporta không hối tiếc vì để Messi rời Barca

Tháng 3 này là tròn một năm từ khi Laporta trở lại Barca với tư cách chủ tịch. Vào tháng 8, ông khiến cả thế giới bị sốc khi thông báo Barca sẽ không ký hợp đồng mới với Messi. Không lâu sau đó, cầu thủ người Argentina chuyển sang PSG theo dạng chuyển nhượng tự do. 

“Đó là quyết định buồn nhất mà tôi từng phải đưa ra,” Laporta nói với Barca TV. “Tôi chưa bao giờ muốn phải ra một quyết định như thế. Nhưng đồng thời, tôi cũng không thấy hối tiếc, bởi vì quyền lợi của câu lạc bộ phải được đặt lên trên hết. Chúng tôi phải đặt thể chế này lên trên tất cả – kể cả khi đó là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới… Rõ ràng là có một khoảng trống lớn sau khi Messi ra đi, nhưng Barca vẫn phải tiếp tục tiến bước. Với nỗ lực và những quyết định thấu đáo, chúng tôi có thể mang thành công trở lại với câu lạc bộ.”

Ở thời điểm đó, Laporta đã từ chối cơ hội ký hợp đồng mới với Messi khi không chấp nhận thỏa thuận đầu tư trị giá 2 tỷ euro giữa LaLiga với CVC. Lý do mà ông Laporta đưa ra lúc ấy là một thỏa thuận như thế sẽ “thế chấp tương lai của đội bóng”, bởi theo các điều khoản, CVC sẽ nhận một phần từ bản quyền truyền hình của Barca trong 50 năm tiếp theo.

Ông Laporta đã bị chỉ trích rất nhiều vì không cố giữ Messi

Tuy nhiên, dù đã cùng với Real và Bilbao kiện LaLiga vì đã cố gắng thực hiện một thỏa thuận mà họ gọi là “trái luật”, Barca mà cụ thể hơn là Laporta lại đã mở lại các cuộc đàm phán với CVC. “Chúng tôi phải tìm cách cân đối lại tài khoản, nên cần tìm kiếm những khoản đầu tư mới, có thể là với CVC mà cũng có thể với một đối tác nào đó khác,” ông Laporta nói, “chúng tôi đã đạt được nhiều bước tiến, nhưng vẫn còn một số việc cần phải làm rõ. Hợp đồng với CVC sẽ giúp chúng tôi thích nghi với quy định về giới hạn chi tiêu ở LaLiga tốt hơn, nên nó đang trở nên hấp dẫn hơn.”

Một quyết định quan trọng khác mà ông Laporta phải đưa ra trong thời gian qua là sa thải HLV Koeman và bổ nhiệm Xavi. Mới đây, ông Koeman đã chỉ trích Laporta là không cố giữ Messi và không cho ông thêm thời gian. Nhưng Laporta lại nghĩ khác. “Từ cuối mùa trước, tôi đã có những nghi ngờ và đã nói chúng với Ronaldo. Nhưng chúng tôi quyết định cho ông ấy thêm một cơ hội,” Laporta nói. “Song đến khi thấy mọi việc không đi theo hướng mà chúng tôi mong muốn, tôi buộc phải hành động. Tôi luôn nói rõ rằng lợi ích của đội bóng phải được đặt lên trên hết.”

“Xavi đang làm rất tốt công việc của mình. Anh ấy đã thay đổi hoàn toàn tinh thần của đội bóng. Tất cả chúng ta đều thấy rằng Barca giờ đây đã có tương lai. Và hiện tại, chúng tôi hoàn toàn có thể tìm thấy niềm vui ở Europa League và cả La Liga nữa. Khó, nhưng toàn đội đang chiến đấu”.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here