Juan Mata phải giảm gần nửa lương nếu muốn ở lại MU

0
17

Juan Mata sẽ phải chấp nhận giảm gần nửa lương nếu như muốn ở lại Man United sau mùa hè này.

Hợp đồng của Juan Mata với Man United sẽ đáo hạn vào cuối tháng này. Và MU sẽ chỉ gia hạn hợp đồng với ngôi sao người Tây Ban Nha nếu như anh chấp nhận mức lương 100,000 bảng/tuần, giảm 70,000 bảng/tuần so với trước đây.

Chưa rõ Mata có chấp nhận mức lương này để ở lại MU hay không. Hiện tại, Mata đang được liên hệ với Barcelona và đội bóng cũ Valencia. Cả 2 đội bóng này đều sẵn sàng trao cho Mata một bản hợp đồng tốt hơn.

Theo tờ Daily Star, ý định của Mata là ở lại MU và HLV Solskjaer cũng muốn giữ cầu thủ này. Dự kiến, những khoản thưởng thêm trong hợp đồng mới sẽ giúp Mata nhận được khoản tiền gần với mức lương hiện tại hơn.

Trên thực tế, những đóng góp của Mata cho Man United không quá quan trọng. Anh chỉ ra sân vỏn vẹn 18 lần trên mọi đấu trường cho MU ở mùa giải vừa qua. Mata đã ghi 3 bàn và đóng góp 3 kiến tạo trong những trận đấu này. Nhưng HLV Solskjaer hiểu rằng những lần ra sân nhỏ giọt đó là không đủ với một cầu thủ như Mata.

Solskjaer chia sẻ vào giai đoạn cuối mùa giải trước: “Tôi vẫn giữ liên lạc với Mata và chúng tôi sẽ nói chuyện với nhau trong tương lai gần. Dĩ nhiên, Mata không chơi nhiều như cậu ấy mong muốn và đó là một quyết định chúng tôi sẽ đưa ra cùng cậu ấy. Mata là người nắm giữ tương lai của chính cậu ấy và cậu ấy là một người phục vụ tốt cho CLB. Nhưng dĩ nhiên, thật khó khăn khi bạn phải loại những cầu thủ giỏi khỏi đội hình.

Điều quan trọng là cậu ấy muốn gì ở bước tiếp theo trong sự nghiệp. Cậu ấy muốn chơi hết sự nghiệp ở đây hay chuyển đến một đội bóng khác. Chúng tôi vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng”.

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here