Khi nào Real Madrid vô địch La Liga 2021/22?

0
0

Khi nào Real Madrid có thể vô địch La Liga 2021/22?

Real Madrid có thể vô địch La Liga 2021/22 vào ngày 11/5/2022

Đội bóng của Carlo Ancelotti còn 7 trận từ nay tới cuối mùa trong khi đang hơn đội nhì bảng Sevilla 12 điểm. Với việc phần lớn các đội chỉ còn có thể giành tối đa 24 điểm, Los Blancos sẽ hy vọng giành chức vô địch sớm.

Tuy nhiên, đối thủ nguy hiểm nhất của Real chính là Barcelona. Đội bóng xứ Catalan vẫn còn 8 trận nữa từ nay tới cuối mùa giải 2021/22. Điều đó có nghĩa là về mặt lý thuyết, họ vẫn có thể giành được 24 điểm trước khi mùa giải hạ màn.

Nếu cả 2 đội bóng này đều thắng tất cả các trận từ nay tới cuối mùa, Real sẽ chỉ có thể đăng quang trước 2 vòng đấu. Khi đó, Barca sẽ kém đối thủ 9 điểm và không thể ngăn cản Kền kền trắng. Tính theo thời gian, trận đấu trên sân nhà với Levante vào ngày 11 tháng 5 có thể là ngày mà Real chính thức đăng quang.

Lần cuối Real Madrid vô địch La Liga là khi nào?

Lần gần nhất Real Madrid vô địch La Liga là ở mùa 2019/20

Real Madrid là câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử La Liga, với 34 lần vô địch bắt đầu từ năm 1932. Tuy nhiên trong những năm gần đây, Kền kền trắng thường xuyên thất thế trước đại kình địch Barca.

Ngoài ra, đội bóng cùng thành phố Atletico Madrid cũng nổi lên như một thế lực thách thức đáng gờm với 2 lần vô địch trong khoảng 10 năm gần đây.

Lần cuối cùng Real giành chức vô địch La Liga là vào mùa 2019/20 dưới thời Zinedine Zidane. Trước đó, ông cũng chính là người giúp Los Blancos đăng quang ở mùa 2016/17.

Barca có thể ngược dòng trước Real Madrid?

Barca vẫn còn cơ hội để vượt mặt Real Madrid

Real đang hy vọng có thể gia tăng số lần vô địch của mình vào cuối mùa giải này. Nhưng họ cũng cần dè chừng các đối thủ bám đuổi. Sevilla đang có 60 điểm bằng Barcelona (đá nhiều hơn 1 trận), trong khi Atletico Madrid hiện có 57 điểm.

Về lý thuyết, Barca có thể vượt lên dẫn trước và vượt qua Real nếu Los Blancos có những trận đấu sảy chân. Lịch thi đấu còn lại của Real sẽ phải đối đấu với cả Sevilla và Atletico. Thế nên, một kết quả bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra.

Sau trận thắng 4-0 ở El Clasico, Barca sẽ không gặp Real từ nay tới cuối mùa nên họ sẽ cần Sevilla và Atletico cản bước Kền kền trắng. Blaugrana sẽ san bằng cách biệt 9 điểm với Real nếu họ giành chiến thắng tất cả các trận còn lại còn Real liên tục sảy chân.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here