Kondogbia, ‘con bạch tuộc’ ở giữa sân

0
0

Và giờ đây, chẳng còn CĐV của Atletico nào nhớ tới Partey nữa. Vì Geoffrey Kondogbia đang thi đấu ngày càng hoàn thiện hơn trong hình hài một “chú bạch tuộc” ở tuyến giữa.

Marca gọi Geoffrey Kondogbia là “chú bạch tuộc” như một sự tôn vinh cho khả năng bao sân cực tốt của tiền vệ này. Với trung bình 2,9 cú tắc bóng thành công và 1,7 tình huống cắt đường chuyền của đối thủ tại La Liga mùa này, Kondogbia đang giúp cho triết lý của HLV Diego Simeone được phát huy ở mức cực đại. Giờ đây, ngoại trừ những trận đấu phải vắng mặt vì chấn thương, Kondogbia hầu như đá chính trong những trận đấu mà nhà cầm quân người Argentina muốn đội nhà chủ động chơi phòng ngự.

Tất cả các khán giả cảm nhận rõ sự chật vật của Atletico Madrid khi vắng Kondogbia thông qua trận thua tan tác 2-4 trước Barcelona hồi tháng 2 vừa qua. Atletico đã để mất quyền kiểm soát tuyến giữa khi thiếu đi một cầu thủ có khả năng bao sân. Sau trận đấu đó, Kondogbia trở lại và Atletico Madrid lập tức thắng 3/4 trận kế tiếp ở La Liga. Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên môn thì ở những trận Atletico Madrid cần chơi tấn công, Kondogbia lại không thật sự phù hợp. Khả năng chuyển đổi từ tiền vệ phòng ngự sang tiền vệ trung tâm của cầu thủ này còn khá hạn chế. 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here