Lewandowski đến Barca không phải vì tiền

0
0

Lewandowski đến Barca không phải vì tiền

Nếu chỉ vì tiền, Robert Lewandowski chắc chắn đã chọn ở lại tiếp tục thi đấu cho Bayern Munich, chứ không lý do gì lại chuyển sang đầu quân cho Barca. Bởi ở Allianz, anh nhận lương 12 triệu euro mỗi năm, sau khi đã trừ thuế. Con số đó đã biến Lewy trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất ở Bundesliga, khiến bao đồng đội phải ganh tỵ.

Đó là tiền lương mà Lewy nhận theo bản hợp đồng có thời hạn đến hết mùa Hè năm 2023. Nếu đồng ý gia hạn với Bayern Munich, chân sút 33 tuổi người Ba Lan thậm chí sẽ tăng thu nhập. Được biết, để dụ dỗ Lewy ở lại, đội bóng xứ Bavaria đã đưa ra những lời hứa hẹn rất hấp dẫn.

Nhưng Lewy vẫn kiên quyết dứt áo ra đi. Đặt giả thiết, tuyển thủ Ba Lan chọn đầu quân cho những đội bóng nhà giàu, chẳng hạn như Real Madrid, PSG hay Man City, câu chuyện lại khác. Đằng này anh quyết định đầu quân cho Barca – đội bóng đang đứng bên bờ vực phá sản và hiện vẫn nợ lương của rất nhiều trụ cột.

Lewy chấp nhận đến với Barca, dù thu nhập của anh sẽ giảm đáng kể so với ở Bayern Munich. Theo truyền thông Tây Ban Nha, mỗi năm, đội bóng xứ Catalunya chỉ trả cho chân sút 33 tuổi này 9 triệu euro tiền lương sau khi đã trừ thuế. Nghĩa là Lewy bị giảm lương 3 triệu euro so với những gì trước đó anh nhận được ở Bayern Munich.

Lewy chấp nhận giảm lương khi đến Barca để chinh phục những thử thách mới

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Barca hiện vẫn đang phải “xoay tiền”, để trả những khoản nợ ngắn hạn, quan trọng hơn là để đập vào khoản âm 144 triệu euro quỹ lương. Do vậy, không loại trừ khả năng lãnh đạo CLB sẽ lại kêu gọi cầu thủ hỗ trợ bằng cách đồng ý giảm lương. Chẳng ai dám đảm bảo chắc chắn rằng, Lewy sẽ không nhận được một lời đề nghị như thế.

Nhìn vào đó, có thể nhận thấy rõ rằng, Lewy đến với Barca không phải vì tiền. Trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày hôm qua, tuyển thủ Ba Lan chia sẻ: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được gia nhập Camp Nou. Tôi đã từng ao ước được một lần trong đời được khoác áo Barca. Giấc mơ bây giờ đã thành hiện thực”.

Trong suốt quá trình thuyết phục lãnh đạo Bayern Munich để cho anh được đầu quân cho Barca, Lewy cũng luôn khẳng định rằng, anh rời Allianz chỉ đơn giản bởi muốn “đổi gió”, Anh muốn được trải nghiệm những thử thách mới, tại một giải đấu mới sau 8 mùa giải đã “no nê” danh hiệu với đội bóng xứ Bavaria.

Theo lịch trình, sau khi rời Munich, Lewy đáp máy bay đến Tây Ban Nha để đón vợ con đang du lịch ở Mallorca. Sau đó, anh và các thành viên của gia đình sẽ bay thẳng đến Miami. Ngôi sao người Ba Lan sẽ được kiểm tra y tế ngay trên đất Mỹ, sau đó sẽ lập tức hội quân dưới trướng HLV Xavi Hernadez để cùng Barca tiếp tục chuyến du đấu ở xứ cờ hoa.

Matthaeus ủng hộ Lewy

Với tư cách một bình luận viên truyền hình, huyền thoại bóng đá Đức Lothar Matthaeus đã ra sức ủng hộ việc Lewy lựa chọn gia nhập Barca. Ông khẳng định rằng, quyết định của tuyển thủ Ba Lan cần phải được tôn trọng. Matthaeus cũng chúc mừng Barca đã có được một chân sút cự phách.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here