Lewandowski là ‘sát thủ’ sút penalty tốt nhất 20 năm qua

0
0

Lewandowski là 'sát thủ' sút penalty tốt nhất 20 năm qua

Vẫn biết Lewandowski cực kỳ uy tín ở chấm 11m nhưng có lẽ không nhiều người dám tin anh mới là người sút penalty tốt nhất thế giới trong 20 năm qua.

Không tính những cú sút ở loạt luân lưu, transfermarkt đã khảo sát hàng trăm cầu thủ thực hiện ít nhất 30 quả penalty trong 2 thập kỷ qua và kết quả cho thấy Lewandowski số 1.

Tân binh của Barca có tỷ lệ thực hiện thành công lên tới 91,1% với 51 bàn thắng và chỉ 5 lần trượt. Xếp sau Lewy là những danh thủ Mark Noble, Rivaldo, Ronaldo de Lima, Mario Balotelli.

Zlatan Ibrahimovic đứng thứ 6 với tỷ lệ thành công 88%. Tuy nhiên, Ibra lại là người ghi nhiều bàn phạt đền nhất trong Top 10 với 81 lần.

Cristiano Ronaldo cũng là một chuyên gia sút penalty ở mọi CLB lẫn ĐT Bồ Đào Nha, nhưng tỷ lệ thành công của CR7 cũng chỉ dừng ở 84%, thấp hơn cả Harry Kane, Negredo, David Villa… Bù lại, Ronaldo lại là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng từ phạt đền nhất với 126 bàn.

Đại kình địch của Ronaldo là Messi thì còn đứng ở vị trí thấp hơn nữa. Danh thủ người Argentina chỉ thực hiện thành công 91 lần trong tổng số 117 cơ hội, đạt tỷ lệ 77,8%. Tính ra, Messi còn kém cả người đồng đội cũ Aguero.
Lewandowski sút penalty tốt nhất 20 năm qua

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here