Marcelo, ‘người Brazil bay’ ở Real Madrid

0
0

Marcelo, 'người Brazil bay' ở Real Madrid

Kế hoạch tri ân Marcelo được phía Kền kền trắng thông báo từ rất sớm: “Real Madrid xin thông báo vào lúc 13h00 ngày 13/6, CLB sẽ tổ chức buổi lễ chia tay và tri ân đội trưởng Marcelo. Buổi lễ sẽ do Chủ tịch Florentino Perez chủ trì. Sau sự kiện này, cầu thủ người Brazil sẽ có vài lời phát biểu với truyền thông”.

Nhìn cái cách Real Madrid tri ân Marcelo, không ít huyền thoại quan trọng bậc nhất lịch sử đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha như “Thánh” Iker Casillas hay “Chúa nhẫn” Raul Gonzalez sẽ cảm thấy chạnh lòng. Ngày họ rời đi, đã không có cuộc chia ly nào xứng đáng với tầm vóc.

Sở dĩ Real cần làm long trọng đến vậy là bởi Marcelo đóng vai trò then chốt trong một tiến trình lịch sử của Kền kền trắng. Anh đã gắn bó với sân Bernabeu trong 16 mùa giải, là cầu thủ người Brazil giành nhiều danh hiệu nhất lịch sử Real với 25 chiếc cúp lớn nhỏ.

Mặt khác, phía Real Madrid cũng muốn thông qua buổi lễ tri ân Marcelo để thắt chặt mối quan hệ với nhóm cầu thủ người Brazil. Trong lịch sử đội chủ sân Bernabeu, các cầu thủ người Brazil đóng vai trò rất quan trọng. Trước đây là những Ronaldo de Lima hay Roberto Carlos; còn hiện tại là Vinicius Junior, Rodrygo, Militao hay Casemiro.

Theo thống kê, đã có 21 cầu thủ Brazil chơi cho Real tính từ năm 2000 đến nay. Và Marcelo là người thành công nhất trong số đó.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here