Mâu thuẫn với Enrique, De Gea nguy cơ lỡ hẹn World Cup 2022

0
0

Mâu thuẫn với Enrique, De Gea nguy cơ lỡ hẹn World Cup 2022

Luis Enrique đã gọi điện cho De Gea để giải thích vì sao cầu thủ này vắng mặt tại ĐT Tây Ban Nha. Tuy nhiên, De Gea vẫn không hiểu vì sao lại như thế. Mối quan hệ giữa đôi  bên đang căng thẳng và đường trở lại ĐTQG của thủ môn hưởng lương cao nhất Ngoại hạng Anh có vẻ khó khăn hơn.

David de Gea là trường hợp vắng mặt khó hiểu trong đợt triệu tập của ĐT Tây Ban Nha cho 2 trận giao hữu với Albania và Iceland. Điều ngạc nhiên đầu tiên là De Gea được Luis Enrique gọi điện để thông báo việc anh sẽ không góp mặt trong danh sách tham dự 2 trận đấu kể trên ở Barcelona và Coruna. Lý do mà Enrique đưa ra đó là ông muốn trao cơ hội cho những thủ môn trẻ. Nhưng theo Marca, nguyên nhân Enrique không gọi De Gea mà trao cơ hội cho David Raya hay Robert Sanchez vì họ chơi bóng bằng chân tốt hơn thủ môn Quỷ đỏ.

Các nguồn tin thân cận với De Gea khẳng định rằng thủ thành này không chấp nhận quyết định trên và tỏ ra khó chịu với huấn luyện viên của mình. Sự bức xúc của De Gea là có thể hiểu vì ngay cả khi Sanchez xin rời ĐT Tây Ban Nha sau trận gặp Albania vì lý do cá nhân, HLV Enrique cũng quyết định gọi bổ sung Arnau Tenas của… Barca B chứ không phải De Gea.

De Gea đang ở độ chín sự nghiệp và cách giải thích của Enrique như thể nói rằng cựu thủ môn của Atletico Madrid đã hết thời và cách hành xử sau đó của cựu thuyền trưởng Roma và Barcelona gây ức chế cho cậu học trò. Ở mùa giải này, De Gea đang chơi rất hay và nếu không có sự xuất sắc của anh, Man United đã phải nhận nhiều bàn thua hơn.

Theo như AS, việc De Gea bị lãng quên có thể khiến cho vai trò của anh tại ĐTQG mất dần và bị loại khỏi kế hoạch của Enrique tại VCK World Cup sắp tới. Nhưng theo thông tin khác, De Gea sẵn sàng chấp nhận kế hoạch của Enrique và sẵn sàng phục vụ ĐTQG dù vai trò có như thế nào.

Enrique muốn giữ bí mật về cuộc nói chuyện với De Gea và không tiết lộ nội dung của nó. “Những gì chúng tôi nói vẫn ở chế độ riêng tư. Nếu cậu ấy muốn công khai, không có vấn đề gì. Bạn sẽ thấy thứ mình cần trong danh sách sau”. Vào tháng 6 tới, ĐT Tây Ban Nha sẽ lại tập trung để thi đấu ở UEFA Nations League 2022/23 và mọi nghi ngờ khi đó sẽ sáng tỏ.

Việc De Gea chơi không tốt khi Tây Ban Nha thất bại trước Ukraine vào tháng 10/2020 đã khiến cho thủ môn của Man United mất lòng tin ở Enrique. Sau lần đó, Enrique đặt trọn niềm tin vào Unai Simon. 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here