Mùa giải khắc nghiệt đang chờ Pique

0
0

Mùa giải khắc nghiệt đang chờ Pique

Có thể đưa ra một dự đoán không mấy sáng sủa cho tương lai của Pique ở Barca mùa tới khi anh đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Đầu tiên, đó là những rắc rối từ sau cuộc chia tay với cô bạn gái lâu năm, ca sỹ Shakira, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của Pique.

Kế đến là sự xuất hiện của những tân binh Christensen và Kounde cùng phong độ ổn định của bộ đôi Araujo và Eric Garcia sẽ khiến Pique phải cạnh tranh suất đá chính. Mà ở cái tuổi 35 cùng phong độ đang đi xuống, lão tướng này đương nhiên khó sánh bằng những đồng đội chơi cùng vị trí.

Thật ra, Pique vẫn rất quyết tâm và tuyên bố: “Tôi không chấp nhận giải nghệ khi cảm thấy mình vẫn còn có thể chơi bóng đỉnh cao”! Những trao đổi đó với tờ El Pais cho thấy, trung vệ này không hề ngán ngại bất cứ thử thách nào. Nhưng đó là Pique nói, còn phong độ của anh trên sân thì rất tệ. Mới nhất, anh vừa bị khán giả huýt sáo chê bai sau những pha mắc lỗi trong hai trận giao hữu của Barca ở Las Vegas và Dallas.

Nên nhớ, Pique cũng không phải là mẫu trung vệ nhanh nhẹn như mong đợi của HLV Xavi! Nhà cầm quân này thích kiểu trung vệ có tốc độ để thực hiện phản công nhanh khi Barca có cơ hội. Và khi Pique không phải là mẫu hậu vệ có tốc độ, điều này càng khiến nguy cơ phải ngồi dự bị ở mùa tới của anh càng cao vì những Araujo, Eric Garcia và cả hai tân binh Christensen, Kounde đều là những hậu vệ rất nhanh nhẹn.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here