Oleksandr Usyk nói rằng những người lính Ukraine bị thương

0
0

Oleksandr Usyk nói rằng những người lính Ukraine bị thương đã thúc giục anh ta ‘chiến đấu vì đất nước’ trong trận tái đấu Anthony Joshua

(CNN)Nhà vô địch quyền anh hạng nặng thế giới Oleksandr Usyk cho biết anh không muốn rời Ukraine trong bối cảnh chiến tranh đang diễn ra nhưng đã bị các binh sĩ Ukraine bị thương thúc giục “chiến đấu vì đất nước” trong trận tái đấu với Anthony Joshua.

Usyk trở về Ukraine, cầm vũ khí và gia nhập một tiểu đoàn bảo vệ lãnh thổ ở Kyiv sau khi Nga xâm lược quê hương anh và dành nhiều tuần giúp đỡ trong các nỗ lực chiến tranh.

Hồi tháng 3

“Tôi thực sự không muốn rời khỏi đất nước của chúng tôi, tôi không muốn rời thành phố của chúng tôi”, Usyk nói với các phóng viên, theo Reuters. “Tôi đến bệnh viện nơi những người lính bị thương và đang được phục hồi sức khỏe sau chiến tranh.

“Họ yêu cầu tôi đi, chiến đấu, chiến đấu cho đất nước, chiến đấu vì niềm tự hào của bạn và nếu bạn đến đó, bạn thậm chí sẽ giúp đỡ nhiều hơn cho đất nước của chúng tôi.

Oleksandr Usyk

“Tôi biết rất nhiều người thân thiết của tôi, bạn bè, những người bạn thân của tôi, hiện đang ở chiến tuyến và chiến đấu. Những gì tôi đang làm bây giờ, tôi chỉ hỗ trợ họ, và với cuộc chiến này, tôi muốn mang họ một số loại niềm vui giữa những gì họ làm. “

Usyk đã khiến cả thế giới choáng váng vào tháng 9 năm ngoái khi anh hoàn toàn lấn lướt và vượt qua Joshua ở sân sau của chính mình để giành lấy các đai WBA, WBO, IBF và IBO. Vào thứ Tư, trận tái đấu đã được xác nhận vào ngày 20 tháng 8 tại Ả Rập Xê Út.

Không có gì có thể chuẩn bị cho Usyk những gì anh ấy sẽ phải đối mặt trong những tháng tới và anh ấy nói rằng anh ấy lo lắng sẽ không quay trở lại được.

Usyk nói:

“Mỗi ngày, tôi đều cầu nguyện và cầu xin Chúa: ‘Xin Chúa đừng để bất kỳ ai cố gắng giết tôi’. “” Xin đừng để ai bắn tôi. Và xin đừng để tôi bắn bất cứ ai, bất kỳ người nào khác. “

Usyk đã nói chuyện với CNN vào tháng 3 thông qua một liên kết video từ một tầng hầm ở Kyiv và nói rằng đó không chỉ là lực lượng xâm lược mà anh ta cần đề phòng mà còn cả những kẻ cướp bóc. Anh ấy nói rằng anh ấy đã chuẩn bị sẵn sàng để cướp đi mạng sống, nếu cần thiết.

Oleksandr Usyk

“Nếu họ muốn lấy mạng tôi, hoặc mạng sống của những người thân thiết của tôi, tôi sẽ phải làm điều đó”, anh nói. “Nhưng tôi không muốn điều đó. Tôi không muốn bắn, tôi không muốn giết bất cứ ai, nhưng nếu họ sẽ giết tôi, tôi sẽ không có lựa chọn nào khác.”

Người quản lý của Usyk, Egis Klimas, đã giúp điều phối cuộc phỏng vấn và phiên dịch cho Usyk, người không nói được tiếng Anh. Bất chấp hoàn cảnh đáng sợ mà nhiều người Ukraine hiện đang gặp phải, Usyk nói rằng anh không sợ.

“Có thể, nó nghe có vẻ ủy mị,” anh ấy giải thích, “nhưng linh hồn tôi thuộc về Chúa, cơ thể tôi và danh dự của tôi thuộc về đất nước tôi, gia đình tôi. Vì vậy, không có gì phải sợ hãi, hoàn toàn không phải sợ hãi. Chỉ có sự bối rối – – Làm thế nào điều này có thể được trong thế kỷ 21? “

Trích dẫn từ Bbc.com
Nguyen Thu

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here