Paul Pogba thừa nhận được tự do ở ĐT Pháp hơn MU

0
28
Paul Pogba thừa nhận anh được chơi tự do hơn ở ĐT Pháp so với Man United nhưng khẳng định luôn ưu tiên thành tích tập thể hơn là danh hiệu cá nhân.

Paul Pogba thừa nhận anh muốn ghi được 15 bàn mỗi mùa cho Man United vì mới chạm được tới cột mốc đó ở 1 trong 5 mùa giải kể từ khi quay lại Anh. Nhưng Pogba cho biết anh có một vai trò khác dưới thời HLV Solskjaer.

Pogba cũng cho biết anh không có vấn đề gì với việc phải đá sâu nhưng cũng luôn chào đón cơ hội được thi đấu tự do hơn ở đội tuyển quốc gia.

Pogba đánh giá cao Kante

Pogba thừa nhận được tự do ở ĐT Pháp hơn MU

Trả lời tờ L’Equipe về sự khác biệt mà anh trải nghiệm khi ra sân cho CLB và ĐTQG, Pogba cho biết: “Đúng là ở Juventus khác biệt so với Manchester United. Chúng tôi chơi với sơ đồ 3 tiền vệ, là 5-3-2. Tôi có được sự tự do, tôi phải ở trong vòng cấm đối phương và tấn công. Đó là một điều bắt buộc.

Ở Manchester, tôi có sự tự do để lao vào vòng cấm nhưng ưu tiên là triển khai bóng và phòng ngự. Ở đội tuyển Pháp, chúng tôi chơi 4-2-3-1. Tôi đóng góp nhiều hơn vào khâu luân chuyển và triển khai bóng. Nhưng tôi có được sự tự do nhiều hơn ở Manchester để tiến vào vòng cấm đối phương, để chạy lên tấn công. Nhưng nhìn chung khi bạn có Griezmann và Mbappe, bạn không muốn xâm phạm vào khoảng trống của họ. Bạn không cần thiết phải làm thế.

Tôi muốn chơi tấn công nhiều hơn, ghi 15 bàn mỗi mùa. Đó là điều tôi thich. Nhưng chúng tôi cần phải phục vụ lợi ích tập thể. Ở Manchester cũng như Les Bleus, tập thể luôn được ưu tiên hơn cá nhân.

Thẳng thắn mà nói, tôi vẫn thích đá thấp. Khi Vieira nói muốn tôi đá ở Juventus, tôi hiểu vì tôi có thể tỏa sáng khi tấn công và phô diễn kỹ thuật cá nhân. Nhưng tôi luôn đặt lợi ích tập thể lên trên mọi thứ khác”.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here