Pellegrini khát danh hiệu ở… Tây Ban Nha

0
0

Real Betis: Pellegrini khát danh hiệu ở… Tây Ban Nha

Sau này, ông cũng có thành tích tương tự ở Anh khi dẫn dắt đội bóng lừng danh Man City. Nhưng tại Tây Ban Nha, HLV có biệt danh là “Kỹ sư” vẫn chưa một lần nếm trải vinh quang là người chiến thắng.

Nói vậy là bởi Pellegrini là một HLV lão làng với hơn 1.400 trận chỉ đạo ở các đội bóng mà ông đã từng làm việc cho đến hiện tại là Real Betis. Và trong hơn ba thập kỷ làm việc với tư cách là một nhà cầm quân sau 13 mùa giải là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, Pellegrini đã giành được rất danh hiệu ở hầu hết những quốc gia mà ông đến làm việc. Đó là các chức vô địch Chile với Universidad Catolica (1995), Ecuador với Quito (1999), Argentina với San Lorenzo (2000) và River Plate (2003), Anh với Man City (Premier League 2013/14). Chỉ có hai quốc gia Pellegrini vẫn chưa một lần giành được danh hiệu nào là Trung Quốc và Tây Ban Nha.

Pellegrini từng dẫn dắt CLB Hebei China Fortune trong hai mùa giải nhưng đội bóng này trắng tay ở tất cả các giải đấu của Trung Quốc mà họ tham dự. Đến Tây Ban Nha, Pellegrini từng nắm các đội Villarreal, Real Madrid, Malaga và hiện tại Betis, song cũng chưa từng giành được danh hiệu nào. Vì vậy, trận chung kết Cúp Nhà Vua vào đêm nay của Real Betis với Valencia sẽ là cơ hội mới để “kỹ sư” tìm kiếm danh hiệu đầu tiên ở Tây Ban Nha, nơi mà ông có rất nhiều năm tháng gắn bó sự nghiệp cầm quân của mình.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here