Pique nhận lương ‘khủng’ nhưng vẫn ‘ki bo’

0
0

Vụ BarcaLeaks: Pique nhận lương 'khủng' nhưng vẫn 'ki bo'

Theo El Mundo, trong hợp đồng ký hồi 2018 giữa Pique với chủ tịch của Barca lúc đó là Josep Maria Bartomeu, Barca đồng ý trả cho Pique 142 triệu euro trong vòng 5 năm, tương đương 28,4 triệu euro mỗi năm. Sau khi trừ thuế, số tiền Pique thực lãnh mỗi mùa là 15 triệu euro. Nhờ đó, anh đã vượt qua Sergio Ramos để trở thành trung vệ nhận lương cao nhất thế giới. Đây cũng chính là yêu cầu hàng đầu mà Pique đặt ra với lãnh đạo Barca trong quá trình thương thảo.

Không chỉ trả lương cao, Barca còn có nhiều ưu đãi đặc biệt khác với Pique. Ví dụ họ để anh nhận thêm 2,4 triệu euro mỗi mùa từ bản quyền hình ảnh, ngoài ra còn chấp nhận trả 7,1 triệu euro để bù đắp số tiền mà Pique phải đóng cho Sở thuế. Sau khi đại dịch Covid-19 nổ ra, Pique cùng một số cầu thủ khác chấp nhận điều chỉnh lại mức lương, nhưng không theo hướng thấp đi. Cụ thể, anh nhận 19 triệu euro trong mùa 2020/21, 27,7 triệu euro ở mùa 2021/22, 29,5 triệu euro ở mùa này, và 40,8 triệu euro trong mùa sau, cũng là mùa cuối cùng trong hợp đồng (2023/24).

Dù nhận lương cao là thế, nhưng Pique lại tỏ ra “bủn xỉn”. Theo thông tin mà El Mundo có được, những người phụ trách các khu VIP ở sân Camp Nou hồi tháng 10/2020 đã gửi email cảnh báo lãnh đạo Barca rằng có nhiều tổ chức và cá nhân vẫn nợ tiền thuê khoang VIP, trong đó đáng chú ý có công ty của Pique và Jordi Alba. Công ty của Pique nợ 134.974 euro, còn của Alba nợ 69.415. Sau khi phía Barca dọa sẽ dùng tới luật, Pique và Alba mới hứa hẹn sẽ thanh toán dần dần. Với Pique là trả trước một phần, còn Alba là trừ vào lương.

BarcaLeaks: Neymar khóc nhiều trước khi rời Barca

Cũng liên quan tới vụ BarcaLeaks, tờ El Mundo tiết lộ nhiều thông tin liên quan tới những ngày cuối cùng của Neymar ở Barca. Khi đó, hồi năm 2017, khi có tin PSG muốn có Neymar, Barca đã làm tất cả những gì có thể để giữ anh lại, trong đó có việc tổ chức một cuộc nói chuyện với bố Neymar. Những nỗ lực ấy bất thành. Theo ông Raul Sanllehi, giám đốc bóng đá của Barca lúc đó, Neymar không hề muốn rời đi và anh đã khóc rất nhiều.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here