Pique tiết lộ mức lương sốc tại Barca

0
1

Pique tiết lộ mức lương sốc tại Barca

Cụ thể, người dẫn chương trình của đài Catalan, Lluis Canut đã cáo buộc trung vệ kỳ cựu này vẫn nhận lương 14 triệu euro từ một CLB đang khủng hoảng tài chính trầm trọng như Barca. 

Tuy nhiên, Pique đã tiết lộ trên Twitter cá nhân một nửa tiền lương hàng năm của bản thân, được trả cho anh vào tháng 12 vừa qua, chỉ là hơn 2 triệu euro. Chính xác là 2.328.884,39 euro. 

“Những người như thế này được truyền hình công cộng trả tiền để bảo vệ bạn bè của họ. Đây là 50% tiền lương của tôi tính đến ngày 30 tháng 12. Hãy tôn trọng bản thân một chút”, Pique bức xúc viết trên Twitter.

Pique tiết lộ tiền lương mới nhận tại Barca

Ngoài Pique, Canut cũng khẳng định các công thần của Barca là Sergio Busquets và Jordi Alba lần lượt đút túi 23 triệu euro và 20 triệu euro trước thuế. Đây đều là những cầu thủ nhận thù lao cao nhất tại Nou Camp.

Bản thân Barca lên tiếng phản bác về cáo buộc của Canut. Đội bóng thông báo: “Thông tin về mức lương của một số cầu thủ đội một không phải do câu lạc bộ cung cấp trong mọi trường hợp và không rõ nguồn gốc. Và hơn nữa số tiền được đề cập trong thông tin là sai, không tương ứng với thực tế”.

Pique, Alba và Busquets đều đồng ý cắt giảm lương vào đầu mùa giải 2021/22 để giúp Barcelona đăng ký các tân binh ở hè 2021. Mới nhất, Barca đã chiêu mộ thành công Ferran Torres từ Man City với giá 55 triệu euro, song chưa thể đăng ký thi đấu cho cầu thủ này vì quỹ lương đụng trần theo quy định từ La Liga. 

Điều này buộc Barca phải thanh lý bớt những cầu thủ ít sử dụng. Gần đây Phillipe Coutinho đã rời Nou Camp sang Aston Villa dưới dạng cho mượn.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here