Real chốt ngày đàm phán hợp đồng với Asensio

0
0

Real chốt ngày đàm phán hợp đồng với Asensio

Theo tiết lộ của nhật báo thể thao Marca, Real Madrid muốn gấp rút “trói” tiền đạo Marco Asensio. Lãnh đạo đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã liên hệ với người đại diện của chân sút 26 tuổi này và hai bên đã thống nhất được cụ thể ngày giờ sẽ ngồi vào bàn đàm phán. Nguồn tin khẳng định, nội trong vài ngày tới, Real Madrid sẽ “chốt” xong vụ Asensio.

Asensio gần đây đã giành được sự tin tưởng tuyệt đối từ ông thầy Carlo Ancelotti. Anh trở thành mắt xích cuối cùng trên hàng tiền đạo 3 người của Real Madrid, bên cạnh Karim Benzema và Vinicius Jr. Ở mùa này, Asensio cũng đang là chân sút hiệu quả thứ 3 của đội bóng Hoàng gia với 10 bàn thắng trên mọi mặt trận, đồng thời có 1 đường chuyền thành bàn.

Hợp đồng hiện tại của Asensio với Real Madrid chỉ còn 18 tháng. Và từ cuối năm ngoái, đội bóng chủ sân Bernabeu đã ngỏ ý muốn gia hạn với tiền đạo 26 tuổi này. Nhưng do hai bên chưa thống nhất được về chế độ lương thưởng, nên quá trình đàm phán đã phải kéo dài. Thậm chí, hai bên có lúc đã căng thẳng tới mức xác định sẽ đường ai nấy đi.

Marco Asensio đang ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng của mình trong mọi sơ đồ chiến thuật của Real Madrid

Được biết, Real Madrid mời chào Asensio ký hợp đồng mới có thời hạn 5 năm, nhưng với mức lương giữ nguyên như hiện tại. Họ chỉ chấp nhận tăng thêm 1,5 triệu euro tiền thưởng mỗi năm cho tuyển thủ Tây Ban Nha. Nhưng Asensio không hài lòng với đề xuất đó. Anh muốn được tăng lương, nếu ký hợp đồng mới.

Cách đây 2 tuần, Real Madrid đã ra tối hậu thư cho Asensio. Họ tuyên bố, hoặc tiền đạo này đồng ý ký hợp đồng mới, hoặc đội bóng sẽ bán anh ngay sau khi mùa giải 2021/22 kết thúc. Sở dĩ Real Madrid phải quyết liệt như vậy bởi họ rút kinh nghiệm từ vụ mất trung vệ Raphael Varane vào tay Man United năm ngoái.

Varane khi đó chỉ còn thời hạn 1 năm hợp đồng với Real Madrid. Anh quyết tâm ra đi. Nếu đội bóng Hoàng gia không chấp thuận, ngôi sao người Pháp có thể tự do đàm phán với đội bóng mới vào tháng 1 năm sau. Do không muốn bị mất trắng trong vụ này, Real Madrid đành ngậm ngùi để Varane gia nhập Man United chỉ với giá 40 triệu euro.

Không giống như trường hợp của Varane, Asensio luôn bày tỏ mong muốn tiếp tục được thi đấu cho Real Madrid. Vấn đề chỉ là lương bổng. Đó là cơ sở để chủ tịch Florentino Perez tin tưởng sẽ thuyết phục được chân sút 26 tuổi này ký hợp đồng mới. Hiện đã có một vài đội bóng lớn bày tỏ sự quan tâm đến Asensio trong đó có Arsenal và Liverpool.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here