Real công bố làm ăn có lãi bất chấp đại dịch Covid-19

0
0

Real công bố làm ăn có lãi bất chấp đại dịch Covid-19

Thông tin này được đưa ra sau khi chủ tịch câu lạc bộ Florentino Perez tổ chức một cuộc họp với các cổ đông câu lạc bộ để cập nhật cho họ về bức tranh tài chính tại Santiago Bernabeu.

Một tuyên bố được công bố trên trang web của nhà vô địch Tây Ban Nha cho biết giá trị tài sản ròng của câu lạc bộ ở mức đáng kinh ngạc 473 triệu bảng (546 triệu euro) vào tháng 6 – tăng ở mùa giải thứ ba liên tiếp và tăng từ 463 triệu bảng của năm ngoái (534 triệu euro).

Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha cũng thông báo khoản tiền 368 triệu bảng (425 triệu euro) có sẵn để câu lạc bộ chi tiêu khi họ lựa chọn.

Tuyên bố cho biết thêm, thu nhập hoạt động của Real Madrid trong mùa giải 2021-22 đã tăng 10% so với năm tài chính trước đó, tăng từ 566 triệu bảng (653 triệu euro) lên 626 triệu bảng (722 triệu euro). 

Chủ tịch Perez tuyên bố Real đang có tình trạng tài chính vững mạnh

Lợi nhuận đó đến bất chấp thực tế là đội bóng 14 lần vô địch châu Âu đã mất khoảng 347 triệu bảng (400 triệu euro) do đại dịch.

Real Madrid cũng thu về 8 triệu bảng (10 triệu euro) tiền bán cầu thủ so với số tiền họ chi cho những sự bổ sung mới trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Kết quả đó phần lớn nhờ vào việc bán tiền vệ người Brazil, Casemiro cho Man United trị giá 70 triệu bảng, mức phí chuyển nhượng cao thứ 3 mà họ từng thu được sau Angel Di Maria và Cristiano Ronaldo.

Chủ tịch Perez tuyên bố rằng câu lạc bộ đang có tình hình tài chính vững mạnh, vẻ tốt hơn nhiều so với các vấn đề mà đại kình địch Barcelona gặp phải.

Sau kỳ chuyển nhượng tháng Giêng, Barca là đội duy nhất trong giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha có mức lương âm 125 triệu bảng (144 triệu euro) dẫn đến việc BLĐ đội bóng liên tục thúc giục các trụ cột của họ cắt giảm hóa đơn tiền lương. 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here