Real Madrid có thể vô địch La Liga khi nào?

0
0

Real Madrid có thể vô địch La Liga khi nào?

Real đang thể hiện sức mạnh vượt trội ở giải đấu số 1 xứ sở đấu bò. Tính đến vòng 33, họ đã có 28 vòng đứng ở vị trí cao nhất trên BXH. Đáng chú ý, suốt từ vòng 13 tới giờ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha không một lần tụt xuống vị trí thứ 2.

Đánh bại Osasuna để nâng chuỗi trận thắng liên tiếp ở La Liga 2021/22 lên con số 4, Real đã thu về tổng cộng 78 điểm sau 33 vòng. Họ hiện hơn Atletico Madrid xếp ngay sau tới 17 điểm trong bối cảnh mùa giải chỉ còn 5 vòng nữa là kết thúc. 

Thực tế thì không phải Atletico mà đại kình địch Barcelona mới là đối thủ khiến Real phải cảnh giác hơn. Lý do là bởi gã khổng lồ xứ Catalan chỉ kém Atletico 1 điểm (60 so với 61) nhưng họ vẫn còn 1 trận chưa đá trong tay (Barca mới chơi 31 trận). 

Với thực tế hiện nay, Real có thể lên ngôi trên sân nhà Bernabeu vào cuối tuần này khi tiếp đón Espanyol. Để viễn cảnh trên xảy ra, Real cần Barca chỉ được phép thu về tối đa 1 điểm từ 2 trận đấu tới (gặp Real Sociedad vào ngày 22/4 và Rayo Vallecano vào ngày 25/5). 

Đây là kịch bản không dễ xảy ra, bởi cả Sociedad lẫn Rayo Vallecano đều bị đánh giá thấp hơn Barca khá nhiều. Tuy nhiên, trên lý thuyết Real vẫn có thể vô địch La Liga ngay Chủ nhật tới. Trong trường hợp Barca có thắng Sociedad hoặc Rayo Vallecano thì họ cũng chỉ làm chậm ngày đăng quang của “Kền kền trắng” mà thôi.


 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here