Reinildo giúp Atletico hồi sinh triết lý ‘Cholismo’

0
0

Reinildo giúp Atletico hồi sinh triết lý 'Cholismo'

Khi ấy, hậu vệ người Mozambique chỉ được coi là người cạnh tranh với Renan Lodi, cầu thủ rất mạnh trong tấn công nhưng lại hay sơ sểnh trong phòng ngự. Nhưng chỉ sau gần 2 tháng xuất hiện ở sân Wanda Metropolitano, Reinildo lại bất ngờ giúp Atletico lột xác.

Nhận thấy những phẩm chất phòng ngự đặc biệt của tân binh 28 tuổi, HLV Diego Simeone đã không đặt anh vào vị trí hậu vệ trái. Thay vào đó, El Cholo để Reinildo đá trung vệ lệch trái trong sơ đồ ba trung vệ, đồng thời đẩy Lodi lên cao chơi như một wingback. Bằng lối chơi mạnh mẽ và không ngại va chạm, cầu thủ người Mozambique đã quét sạch những nguy hiểm bên hành lang trái của Atletico, tạo điều kiện để Lodi tham gia nhiều hơn vào mặt trận tấn công. Và điều chỉnh ấy đã lập tức đem lại hiệu quả.

Kể từ khi được Reinildo lót ở phía sau, cầu thủ người Brazil đã bùng nổ với 3 bàn thắng và 1 đường kiến tạo trong 5 trận gần nhất. Không chỉ vậy, thành tích phòng ngự của Atletico cũng được cải thiện đáng kể. Trước khi có Reinildo, trung bình cứ 65,9 phút là họ lại nhận 1 bàn thua. Từ lúc có hậu vệ này, con số ấy chỉ là 106 phút. Triết lý “Cholismo” của HLV Simeone, với nền tảng là khả năng phòng ngự chắc chắn, cũng hồi sinh. Và tất cả bắt nguồn từ bản hợp đồng giữa mùa đến từ nước Pháp.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here