Rò rỉ 9 yêu cầu của Messi trong hợp đồng gia hạn khiến Barca bó tay

0
0

Cầu thủ 35 tuổi đã rời Barcelona trong nước mắt vào năm 2021 do câu lạc bộ gặp khó khăn về tài chính và điều đó gây chấn động thế giới bóng đá.

La Pulga đã rất gần với việc rời đi vào năm 2020 sau khi cả hai bên không thống nhất được các điều khoản hợp đồng. Thất bại đó khiến Messi ở lại mà không ký gia hạn và chuyển đến PSG một năm sau đó.

Theo El Mundo, Messi đã đưa ra 9 yêu cầu thì mới chịu ký gia hạn và chủ tịch khi đó của Barca là Josep Bartomeu, đã từ chối 2 trong số đó.

Vậy, chính xác thì Messi đã yêu cầu điều gì?

#1

Gia hạn hợp đồng 3 năm

Hầu hết các câu lạc bộ có xu hướng cung cấp cho các cầu thủ trên 30 tuổi bản hợp đồng gia hạn một năm vì tỷ lệ thất bại có thể rất lớn. Với Messi, khi đó anh đã 33 tuổi và muốn gắn bó tới khi giải nghệ.

Messi muốn Barca trao cho anh bản hợp đồng có thời hạn 3 năm

#2

Ghế VIP cho gia đình và Luis Suarez trên khán đài

Messi và Luis Suarez là bạn của nhau kể từ khi cầu thủ người Uruguay gia nhập Barcelona vào năm 2014 và La Pulga vẫn muốn chăm sóc người đồng đội của mình. Anh muốn có một khu ghế VIP ở Camp Nou để gia đình mình và gia đình Suarez có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

#3

10 triệu euro tiền thưởng gia hạn

Đây là yêu cầu đầu tiên mà phía Barca từ chối. Khó khăn về tài chính khiến họ không thể trả cho Messi những gì anh nghĩ rằng mình xứng đáng được hưởng. Chỉ có siêu sao Kylian Mbappe của PSG được trả tiền vì gia hạn.

#4

Loại bỏ điều khoản giải phóng

Messi rất vui khi cam kết nhưng muốn có sự linh hoạt trong hợp đồng của mình. Anh muốn điều khoản giải phóng của mình giảm từ 700 triệu euro xuống chỉ còn 10.000 euro. Nó có nghĩa là anh có thể ra đi bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào mình muốn. Đây là yêu cầu thứ hai mà Barca từ chối.

#5

Trả lại tiền lương bị cắt giảm với lãi suất

Mọi cầu thủ Barca đều bị cắt lương khi đại dịch Covid-19 diễn ra vào năm 2020. Messi nằm trong số đó và muốn Barca trả lại toàn bộ tiền lương cộng với 3% lãi suất.

#6

Máy bay riêng trong lễ Giáng sinh

Tuyển thủ Argentina muốn có một chuyến bay để anh và gia đình trở về quê hương trong những ngày nghỉ như Lễ Giáng sinh.

#7

Tăng lương có thuế

Messi muốn lương ròng của anh được giữ nguyên nếu chính phủ Tây Ban Nha chọn cách tăng thuế.

#8

Đảm bảo công việc cho trợ lý cá nhân

Messi muốn Barca giữ lại trợ lý cá nhân của anh là Pepe Costa

Người từng 7 lần giành Quả bóng vàng có một trợ lý riêng là  Pepe Costa, người được Barca trả lương trong những năm cuối cùng của anh ở Catalonia. Tương lai của Costa bị nghi ngờ trong thời gian đại dịch xảy ra, nhưng Messi muốn Barca giữ ông ở lại.

#9

Hoa hồng cho anh trai

Yêu cầu cuối cùng là hoa hồng cho anh trai anh, Rodrigo Messi. Tại sao Barca đồng ý với điều này? Rodrigo đang đại diện cho thần đồng tuổi teen Ansu Fati vào thời điểm đó và biết rằng các cuộc đàm phán sắp diễn ra.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here