Siêu Cúp sẽ thuộc về đội… không có danh hiệu mùa trước

0
0

Siêu Cúp đầu tiên có 4 đội tham dự ở bán kết đã chứng kiến Real Madrid lên ngôi vào năm 2020. Khi đó, Los Blancos tham dự với tư cách là đội xếp thứ 3 ở La Liga do Barca vừa vô địch giải đấu lại vừa là á quân tại Cúp Nhà Vua. Kết quả, Real đánh bại Valencia trong trận bán kết và sau đó thắng Atletico (á quân La Liga) ở loạt đá luân lưu để lên ngôi vô địch.

Điều tương tự đã xảy ra vào mùa trước khi Bilbao và Real Sociedad cùng tham dự giải đấu (tổ chức tại Andalusia) do trước đó không quyết định được ai là nhà vô địch Cúp Nhà vua. Cuối cùng, Bilbao được xác định là á quân trong trận chung kết bị hoãn, đã loại Real Madrid – nhà vô địch La Liga – ở trận bán kết. Ở trận bán kết còn lại, Barca là á quân La Liga đã đánh bại Sociedad ở loạt đá luân lưu. Và trong trận chung kết, Bilbao đã thắng Barca với tỷ số 3-2 sau hai hiệp phụ và giành chiến thắng chung cuộc. 

Năm nay, đến lượt Atletico và Barca không thể góp mặt ở trận chung kết Siêu Cúp Tây Ban Nha. Như vậy, đây là năm thứ 3 liên tiếp, trận tranh Siêu Cúp của quốc gia này vắng bóng các nhà vô địch. Và một lần nữa, chiếc cúp danh giá của giải đầu này sẽ lại thuộc về một đội chẳng giành được danh hiệu nào ở… mùa trước.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here