Thứ Hai, Tháng Một 17, 2022
HomeBóng đá Tây Ban NhaTại sao Real Madrid và Barca đá Siêu cúp Tây Ban Nha...

Tại sao Real Madrid và Barca đá Siêu cúp Tây Ban Nha tại Saudi Arabia?

Tại sao Real Madrid và Barca đá Siêu cúp Tây Ban Nha tại Saudi Arabia?

Sau một năm bị gián đoạn vì đại dịch COVID-19, khi Siêu cúp Tây Ban Nha phải tổ chức ở một số địa điểm tại xứ Andalusia, giải đấu theo thể thức “4 đội” sẽ trở lại với Saudi Arabia. Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, tân chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha là Luis Rubiales xác nhận việc ông để giải đấu diễn ra tại vùng Vịnh là do đã ký thỏa thuận có thời hạn 10 năm với Saudi Arabia.

Thỏa thuận này cho phép LĐBĐ Tây Ban Nha nhận về khoản tiền từ 250 đến 320 triệu euro từ Saudi Arabia. Đổi lại, Saudi Arabia sẽ được tổ chức các trận tranh Siêu cúp Tây Ban Nha từ năm 2019 đến 2029, qua đó thu lợi từ việc bán bản quyền truyền hình và phân phối vé cho khán giả ở địa phương.. 

Những đội góp mặt ở Siêu cúp Tây Ban Nha năm nay có Atletico Madrid và Real Madrid là 2 đội vô địch và á quân La Liga mùa vừa rồi. Trong khi đó, Barca và Athletic Bilbao chính là các đội đã tranh tài với nhau trong trận tranh cúp Nhà vua Tây Ban Nha 2020/21.

Theo lịch trình, Barca sẽ chạm trán Real trong trận bán kết Siêu cúp Tây Ban Nha thứ nhất diễn ra vào ngày 13/1. Trận bán kết còn lại giữa Atletico và Bilbao được tổ chức sau đó 1 ngày. 2 đội giành chiến thắng ở 2 trận đấu này sẽ đọ sức với nhau trong trận chung kết diễn ra vào ngày 16/1 tới. 


Rate this post

RELATED ARTICLES

Most Popular

Rate this post