Tchouameni có thể mang đến điều gì cho Real Madrid?

0
0

Tuyển thủ Pháp là một trong những cầu thủ nổi bật nhất tại Ligue 1. Với sự xuất hiện của Tchouaméni, Kền kền trắng không chỉ có một ngôi sao cho tuyến giữa ở thời điểm hiện tại mà còn cả cho tương lai lâu dài. Anh sẽ là sự thay thế cho Casemiro khi tiền vệ người Brazil đang dần bước đến sườn dốc sự nghiệp.

Marca đã có bàn phân tích về lối chơi của Tchouameni cũng như vai trò của cầu thủ người Pháp trong cách chơi của Real Madrid dưới thời Carlo Ancelotti.

Phân tích về cá nhân Tchouameni

Tchouameni là một tiền vệ box-to-box điển hình. Nhờ thể hình và thể chất của mình, cầu thủ người Pháp có khả năng bao quát những khoảng không gian rộng lớn ở trên sân.

Bản đồ nhiệt tầm hoạt động của Tchouameni

Thông qua nền tảng thể lực của mình, tân binh của Real Madrid có tác động rất lớn đến các pha bóng khác nhau của trận đấu. Ví dụ, các CĐV của Real sẽ không cần phải ngạc nhiên khi thấy Tchouaméni có khả năng thu hồi bóng tốt như thế nào tại khu vực ngay trước vòng cấm địa. Sau đó, anh sẵn sàng dâng lên tấn công và dứt điểm trong vòng cấm đối thủ.

Khía cạnh thứ hai cần làm nổi bật trong cách chơi của cầu thủ người Pháp là khả năng kỹ thuật đáng nể. Có thể nói Tchouaméni hội tụ những kỹ năng phòng ngự của Casemiro nhưng lại có khả năng tấn công giống người đồng hương Paul Pogba.

Dù có thể hình to lớn nhưng Tchouameni không phải là người chậm chạp trong việc thực hiện các động tác của mình. Cầu thủ người Pháp có khả năng sử dụng các loại kỹ thuật khác nhau để vượt qua sức ép của đối thủ và thoát khỏi tình huống vây ráp thành công.

Một tình huống thoát pressing của Tchouameni ở trận Pháp gặp Tây Ban Nha

Ngoài ra, điều quan trọng là anh có thể kết hợp kỹ thuật cùng với sức mạnh để trở thành một tiền vệ toàn diện bậc nhất trong bóng đá thế giới hiện đại.

Phân tích về chiến thuật của Real Madrid

Đi sâu vào các khía cạnh chiến thuật hơn của trận đấu, chúng ta có thể làm nổi bật khả năng chiến thuật tuyệt vời mà Tchouaméni có. Cầu thủ người Pháp nổi bật với trí thông minh, khả năng nhận thức vị trí, nổi bật cả trong tấn công lẫn phòng thủ.

Tchouameni có khả năng tuyệt vời để nhận thức về chiến thuật. Theo đó, cầu thủ này có thể “đành hơi được rủi ro của đội bóng và tìm ra được lợi ích của các đường chuyền tốt nhất”.

Tchouaméni có thể xác định khi nào anh nên mạo hiểm với đường chuyền của mình, thực hiện các đường chuyền về phía trước giúp ích cho đồng đội trong các tình huống có lợi. Trong những tình huống khác, anh cũng có thể thực hiện các đường chuyền liên tục và ít rủi ro hơn.

Tchouameni có khả năng thực hiện các đường chuyền tấn công

Về khía cạnh phòng ngự, cầu thủ người Pháp nổi bật với “khả năng khóa chặt các cầu thủ tấn công đối phương” theo các tình huống khác nhau xảy ra trong trận đấu.

Đồng thời Tchouameni cũng là cầu thủ mạnh mẽ trong phòng ngự

Nhận thức chiến thuật tuyệt vời cùng với khả năng phòng ngự ấn tượng khiến Tchouaméni trở thành một tấm lá chắn thép ngay trước hàng hậu vệ.

Tác động của Tchouaméni đối với đội bóng

Tchouaméni vẫn chưa có khả năng tạo ra tác động lớn đến lối chơi của đội bóng giống như Modric hay Kroos, do còn thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, cầu thủ người Pháp có khả năng thích ứng tuyệt vời với các bối cảnh khác nhau của trận đấu, mang lại cho đội của anh khả năng xử lý các tình huống khác nhau có thể xảy ra trong một trận đấu.

Tuy nhiên, cầu thủ người Pháp đã để lại những gợi ý về những gì anh có thể đóng góp cho đội bóng của mình. Ví dụ, khi đội của anh kiểm soát trận đấu, Tchouaméni có khả năng cung cấp sự liên tục cần thiết trong đường chuyền để tạo ra các hành động tấn công khác nhau.

Mặt khác, trong những thời điểm phòng ngự của trận đấu, dù trong giai đoạn chuyển đổi tấn công – phòng thủ hay phòng ngự có tổ chức, cầu thủ người Pháp có thể thực hiện các hành động phòng ngự cao độ để vô hiệu hóa các đợt tấn công của đối thủ.

Kết luận

Việc Tchouameni gia nhập giúp Real Madrid sở hữu một cầu thủ với những phẩm chất độc đáo trong đội hình, bên cạnh việc có được sự thay thế đảm bảo cho Casemiro.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here