Trận Kinh điển của những cầu thủ ‘tuổi teen’

0
0

Real Madrid vs Barca: Trận Kinh điển của những cầu thủ 'tuổi teen'

Sau Cristiano Ronaldo và Neymar, màn chia tay đồng loạt của Lionel Messi và Sergio Ramos trong mùa Hè 2021 đã khiến trận El Clasico bớt phần… kinh điển. Vì đó là những cái tên nổi bật nhất, và đại diện cho những giá trị lớn nhất của Real Madrid và Barca. Nhưng nói như nhà báo Adrian Angulo của tờ El Mundo, El Clasico lúc nào cũng là El Clasico.

Sự ra đi của những tượng đài như Messi và Ramos đã để lại những khoảng trống khó lấp đầy ở trận Kinh điển. Nhưng nhìn từ một góc độ khác, nó lại tạo cơ hội cho những tài năng trẻ bước ra sân khấu El Clasico. Trận đấu sắp tới ở Bernabeu chính là một dịp như vậy, khi nó đang trở thành cuộc chạm trán giữa những ngôi sao tuổi teen.

Mùa này, Barca đã trình làng tổng cộng 9 cầu thủ sinh từ năm 2000 trở lại đây ở La Liga. Đó là Eric Garcia (21 tuổi), Alvaro Sanz (21), Nico Gonzalez (20), Ez Abde (20), Yusuf Demir (18), Alejandro Balde (18), Estanis Pedrola (18), Ilias Akhomach (17) và Gavi (17). Ngoài ra, Barca hiện cũng là đội bóng trẻ thứ 3 ở La Liga với tuổi trung bình là 25,3, chỉ “già” hơn Valencia (24,6) và Sociedad (25,1).

Lâu lắm rồi trận El Clasico mới có nhiều cầu thủ trẻ tham dự như thế này

Ở phía đối diện, Real Madrid cũng không kém là bao. Tính từ đầu mùa, HLV Carlo Ancelotti đã sử dụng 7 cái tên thuộc “Thế hệ Z” là Vinicius (21 tuổi), Rodrygo (21), Sergio Santos (21), Antonio Blanco (21), Miguel Gutierrez (20), Peter Gonzalez (19) và Eduardo Camavinga (19). Dù tất nhiên, không phải cái tên nào thuộc “Gen Z” cũng có được vị trí chính thức ở Camp Nou và Bernabeu.

Trong số 9 cầu thủ sinh từ năm 2000 trở lại đây được Barca cho ra mắt ở La Liga mùa này, chỉ có Gavi, Eric Garcia và Nico Gonzalez có khả năng được ra sân trong trận El Clasico. Bên phía Real Madrid, cũng chỉ có bộ ba Vinicius, Rodrygo và Camavinga có cửa thi đấu ở trận Kinh điển. Trong khi đó, những cái tên còn lại sẽ phải chờ để được hít thở bầu không khí của trận đấu lớn nhất Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ không làm giảm bớt hứng thú về trận Kinh điển tuổi teen. Vì ngoài bộ ba nói trên, Barca vẫn còn hàng loạt gương mặt trẻ trung và tài năng khác là Pedri, Ferran Torres, Ronald Araujo và Sergino Dest. Luồng gió mới này đã góp phần giúp đội bóng xứ Catalunya hồi sinh dưới bàn tay của HLV Xavi. Và giờ, người ta đang chờ đợi họ tỏa sáng ở trận đấu định danh của bóng đá Tây Ban Nha, nơi chiến thắng không chỉ là 3 điểm.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here