Vì sao chủ tịch Florentino Perez thích Super League?

0
0

Vì sao chủ tịch Florentino Perez thích Super League?

Theo bản thảo về nguồn thu của dự án Super League bị rò rỉ vào thời điểm đó trên tờ The Times, giải thưởng sẽ ít nhất là gấp đôi giành cho đội vô địch, vào khoảng 276 triệu euro so với chỉ 132 triệu euro mà Real kiếm được nhờ vô địch Champions League mùa vừa rồi. 

Không chỉ có vậy, Real và nhóm CLB tham dự Super League còn được chia một số tiền rất lớn từ bản quyền truyền hình lên đến 600 triệu euro. Và nếu Super League được hình thành, thu nhập toàn cầu mỗi năm của giải đấu này sẽ là 4 tỷ euro. Đây là một số tiền rất lớn mà theo ông Perez thì UEFA không thể nào kiếm được nếu cứ tổ chức giải đấu theo như cách hiện tại 

Chưa hết, Super League còn có tiền thưởng gọi là “chào mừng” đến với “Siêu giải đấu” sẽ được phát ngay cho các CLB góp mặt. Và con số này ước tính sẽ rất cao, trong khi theo mô hình Champions League hiện tại, mỗi CLB chỉ được nhận số tiền cố định là 15,64 triệu euro nếu vượt qua vòng bảng.

Chủ tịch Florentino Perez cũng cho rằng, Super League ra đời để cứu rỗi bóng đá trước cơn khủng hoảng tài chính do dịch Covid-19 gây ra! Và đây cũng là lý do khiến nhà tài phiệt theo đuổi kế hoạch thành lập “Siêu giải đấu”.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here