Vinicius phải thay đổi tại Real mùa tới

0
0

Vinicius phải thay đổi tại Real mùa tới

Mùa trước có thể gọi là show diễn của Vinicius khi anh cùng với Karim Benzema tạo ra bộ đôi tấn công đáng sợ cho Real. Tuy nhiên, sao trẻ người Brazil vẫn còn một điểm yếu cần cải thiện, đó là kỹ năng ra quyết định. 

Vinicius thường xuyên gặp vấn đề ở việc phải làm gì tiếp theo khi tiếp cận cầu môn đối phương, và điều này đôi khi khiến Real bỡ lỡ thời cơ hoặc có những tình huống không như ý muốn. Tuy nhiên, mùa 2022/23 sẽ rất khác nên Los Blancos cần một sự thay đổi từ Vinicius.

Lý do bởi tiền đạo chủ lực Karim Benzema sẽ sang tuổi 35 vào tháng 12. Anh cũng sẽ phải căng sức tại World Cup 2022 và điều này khiến Real cần một chủ công mới xuyên suốt mùa giải. Đó cũng là lúc Vinicius phải bước lên thay vì chỉ còn là kép phụ như trước.

Mùa 2021/22, Vinicius bỏ túi 22 bàn cùng 16 đường kiến tạo, lần lượt chiếm 27,5% số bàn và 16,9% đường kiến tạo của Real Madrid. Con số vô cùng ấn tượng nếu nhìn vào mùa 2020/21 khi Vinicius chỉ ghi vỏn vẹn 6 bàn. Tất nhiên, chuyện Vinicius vượt mặt Benzema trở thành ngòi nổ số 1 của Real không phải chuyện dễ dàng. Nhưng, với những gì đã trình diễn, tiền đạo 22 tuổi cho thấy anh không có giới hạn.

Thêm nữa, do Real đã “vồ hụt” Kylian Mbappe nên trọng trách ghi bàn sẽ càng đè nặng lên Vinicius. Cho tới nay, Los Blancos chưa đưa về Bernabeu thêm bất kỳ tiền đạo này, và điều này phần nào cho thấy CLB và HLV Carlo Ancelotti đặt niềm tin rất lớn vào Vinicius bên cạnh Benzema.

Hiện tại, Real đang lên kế hoạch giữ chân Vinicius bằng một bản hợp đồng khủng kèm mức phí phá vỡ hợp đồng lên tới 1 tỷ euro. Hiện tại, giao kèo giữa đôi bên còn đến năm 2024. Vinicius hiện được trang Transfermarkt định giá 100 triệu euro.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here