Xavi cứu cả… El Clasico

0
0

Barca: Xavi cứu cả… El Clasico

Đấy là 2 trong 3 trận sắp tới của Barcelona tại La Liga. Thật đáng tiếc, khi đấy lại là… 2 trận sau. Trước mắt, Barcelona sẽ gặp Real Madrid ngay cuối tuần này, rồi quả bóng ngừng lăn đến tận tháng 4 (để nhường lịch cho đoạn kết đầy cao trào của vòng loại World Cup 2022).

Tiếc ở chỗ: giả sử Barcelona đá với Sevilla và Vallecano trước, thì nhiều khả năng họ đã đứng ở vị trí số 2 trước trận gặp Real, nghĩa là đại nhạc hội El Clasico kỳ này gần như được khôi phục đầy đủ những yêu cầu cơ bản của trận đấu nổi tiếng nhất thế giới tầm CLB.

Barcelona hiện thua đội nhì bảng Sevilla 5 điểm, nhưng còn trong tay 1 trận chưa đấu (chính là trận gặp Vallecano vừa nêu). Trước khi gặp Vallecano thì Barcelona đã gặp Sevilla. Tóm lại, thầy trò Xavi sẽ chiếm vị trí số 2 nếu thắng Sevilla và Vallecano. Tất nhiên, “số 2”… cũng chẳng để làm gì, bởi khoảng cách quá xa làm cho vị trí đầu bảng của Real Madrid gần như an toàn tuyệt đối rồi.

Nhưng ở một khía cạnh khác, El Clasico sẽ luôn đẹp hơn, chuẩn hơn, nếu đấy là cuộc đụng độ giữa hai đội đầu bảng. Dù chỉ còn là lý thuyết suông, cũng được. Bởi rõ ràng: đâu còn gì khác hơn vấn đề danh dự, niềm kiêu hãnh, khi Barcelona và Real Madrid đụng độ trong trận El Clasico cuối cùng của mùa bóng này!

Trận El Clasico sắp tới thật ra đã “chết yểu” từ rất lâu rồi. Bây giờ, nó lại hồi sinh, cũng chẳng khác gì sự hồi sinh của cuộc đua Man City – Liverpool ở Premier League.Trận thắng Osasuna 4-0 là chiến thắng thứ 4 liên tiếp ở La Liga của Xavi, lần đầu tiên kể từ khi cựu danh thủ này trở lại dẫn dắt Barcelona. Chỉ có một đội làm được hơn thế tại La Liga mùa này – đấy là Real Madrid, và đấy là lý do vì sao Real coi như đã vô địch La Liga. Chỗ đứng trong “top 4” coi như đã được củng cố đến mức gần như an toàn. Nghĩa là Xavi đã sớm hoàn thành nhiệm vụ.

Có điên mới yêu cầu cái mớ hỗn độn mang tên Barcelona, nợ như chúa chổm và đứng giữa bảng, tìm lại được hy vọng tranh chấp ngôi cao ngay trong mùa này. Tranh ngôi vô địch… Europa League thì được. Và đấy sẽ là chiến tích ngoài dự kiến.

Do sớm ổn định chỗ đứng trong “top 4”, thầy trò Xavi giờ rất thảnh thơi về mặt tinh thần. Họ sẽ lạnh lùng so tài với Real Madrid, trong một cuộc thư hùng vì danh dự thuần túy. Một bên không còn mục tiêu tranh chấp, sẽ làm El Clasico (hay bất cứ trận đấu lớn nào) trở nên vô nghĩa. Nhưng nếu hai bên đều không còn mục tiêu tranh chấp, thì cái sự “vô nghĩa” vừa nêu cũng… mất nốt.

Thế là mọi sự cân bằng trở lại. Sẽ có “màn trình diễn” đặc sắc mang tên El Clasico, thay cho “cuộc chiến” cùng tên. Tính chất căng thẳng, quyết liệt có thể giảm đi, nhưng giá trị giải trí sẽ tăng lên. Khôi phục uy danh Barcelona, Xavi đồng thời còn cứu cả trận El Clasico tưởng đã vứt đi. Quá giỏi!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here